• Chia sẻ bài viết

 • Đồng rúp kỹ thuật số đe dọa tương lai của ngân hàng truyền thống ở Nga

  Robin Wu09:35 - 7 Tháng Chín, 2023
  282 lượt xem

  Anatoly Akskov – Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Nga tại Duma Quốc gia cho rằng Digital Ruble (Rúp kỹ thuật số) có thể khiến các ngân hàng truyền thống trở nên dư thừa. Hãng truyền thông địa phương Ria đưa tin vào 05/09.

  Akskov đã phát biểu tại cuộc họp diễn đàn truyền thông AIF Media. Ông cho rằng các tổ chức tài chính truyền thống này cuối cùng sẽ “biến mất.” Việc tìm ra các ứng dụng mới như một phần của cơ sở hạ tầng cho tài sản tài chính kỹ thuật số. Akskov nói:

  “Về các ngân hàng, tôi nghĩ rằng vai trò của họ sẽ mờ nhạt trong tương lai với sự phát triển của blockchain…Có lẽ ngân hàng không cần thiết với tư cách là một tổ chức, vì đồng rúp kỹ thuật số sẽ được công nghệ hóa rất nhiều.”

  Nhà lập pháp lưu ý thêm rằng ngân hàng đỉnh cao của Nga đã chốt mức sử dụng hàng ngày của đồng Rúp kỹ thuật số ở mức tối đa 200.000 Rúp. Anh ấy nói thêm:

  “Một trong những nguyên nhân là sự tách biệt của hệ thống ngân hàng khỏi tiền mặt bởi người dân từ ngân hàng sẽ phải chuyển sang hệ thống thông tin của Ngân hàng Trung ương”.

  Rúp kỹ thuật số và ngân hàng

  Khi blockchain trở nên nổi bật, nhiều tổ chức tài chính truyền thống và ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã áp dụng công nghệ này và tích hợp nó vào hệ thống của họ cùng với sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các trường hợp sử dụng khác.

  Tuy nhiên, một báo cáo của IMF cảnh báo rằng mặc dù CBDC có nhiều hứa hẹn nhưng chúng có thể mang lại những hậu quả không lường trước được. Đặc biệt là đối với chính sách tiền tệ nếu không được thiết kế tỉ mỉ. Báo cáo nêu rõ:

  “CBDC có thể tạo ra những thay đổi trong thanh toán bán lẻ, bán buôn và xuyên biên giới. Nhưng nps có tác động lan tỏa tiêu cực đến chính sách tiền tệ, thông qua tác động của chúng đối với tốc độ tiền, xóa bỏ trung gian tiền gửi ngân hàng, biến động dự trữ ngân hàng, thay thế tiền tệ và dòng vốn. Các quốc gia dễ bị tổn thương nhất là những quốc gia có hệ thống ngân hàng bị chi phối bởi tiền gửi bán lẻ và tiền gửi không kỳ hạn nhỏ, mức thanh toán kỹ thuật số thấp và các nguyên tắc cơ bản vĩ mô yếu kém.”

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *