• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Đồng sáng lập Kraken Jesse Powell bày tỏ lo ngại về FTX 2.0

  Robin Wu01:33 - 3 Tháng Tám, 2023
  274 lượt xem

  Các kế hoạch hồi sinh sàn giao dịch tiền điện tử FTX 2.0 đã vấp phải sự hoài nghi từ những người trong ngành. Jesse Powell – đồng sáng lập Kraken lo ngại về tính khả thi của FTX 2.0.

  Trong một loạt các tweet, Powell đã đặt câu hỏi về khả năng hồi sinh sàn giao dịch FTX. Powell nêu bật những thách thức khác nhau có thể cản trở sự phục hồi của nó.

  “FTX 2.0 sẽ tồi tệ hơn là bắt đầu lại từ đầu. Không đội ngũ, không công nghệ, không giấy phép, không ngân hàng, thương hiệu bị hoen ố.”

  Powell viết.

  Cựu CEO của Kraken cho rằng người được ủy thác giám sát thủ tục phá sản của FTX nên xem xét việc bán đấu giá tên miền và nhãn hiệu.

  FTX gửi kế hoạch dự thảo để khởi động lại sàn giao dịch

  FTX đã báo hiệu ý định khởi chạy lại dưới một thương hiệu mới vào đầu năm nay.

  Như đã báo cáo trước đó vào ngày hôm nay, FTX dưới thời CEO mới John J. Ray III đã đệ trình một kế hoạch dự thảo tổ chức lại. FTX đề xuất thành lập một sàn giao dịch trẻ hóa nhằm vào người dùng không phải người Mỹ.

  Dự thảo được đề xuất đề cập đến người dùng của sàn giao dịch nước ngoài FTX.com là “khách hàng Dotcom.” Người dùng FTX Hoa Kỳ được xác định là “khách hàng Hoa Kỳ”.

  Mức độ ưu tiên của các khiếu nại của khách hàng Dotcom và khách hàng Hoa Kỳ sẽ được xác định dựa trên “mức độ ưu tiên của thác nước.” Mỗi danh mục nhận được khoản thanh toán theo tỷ lệ.

  Các yêu cầu bồi thường chung bao gồm những yêu cầu từ các bên cho vay hoặc đối tác thương mại của Alameda sẽ nhận được các yêu cầu bồi thường từ nhóm còn lại sau khi dàn xếp với lớp trước. 

  Tuy nhiên, các chủ nợ không có bảo đảm của FTX đã bày tỏ sự bất bình.

  Họ không được hỏi ý kiến ​​về kế hoạch dự thảo. Cũng không có cuộc thảo luận chính thức nào về nó.

  Powell đã đặt ra câu hỏi khó cho FTX 2.0???

  Chủ nghĩa hoài nghi của Powell đã gây được tiếng vang với những người khác trong ngành. Ông chỉ ra những thách thức trong việc tập hợp một đội ngũ lành nghề và xây dựng một sàn giao dịch an toàn, hiệu suất cao.

  Ông lưu ý rằng các chuyên gia tài năng trong lĩnh vực này có cơ hội tốt hơn. Việc tái tạo những lợi thế cạnh tranh mà FTX từng nắm giữ sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Các tweet của Powell vấp phải sự chỉ trích của “Liên minh FTX 2.0.” Đây là một nhóm người dùng FTX ủng hộ sự hồi sinh của sàn giao dịch. Họ đã làm sáng tỏ mối lo ngại của những người nhìn nhận tình hình một cách thực tế hơn. 

  Liên minh nhấn mạnh sự cần thiết của một nhà điều hành có năng lực với kinh nghiệm, nguồn lực và sự liên kết với các chủ nợ để thúc đẩy quá trình hồi sinh. 

  Họ cũng nhấn mạnh giá trị của 1,8 triệu chủ nợ – khách hàng. Đây là những người có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi động FTX được khởi động lại.

  Liên minh FTX 2.0 đang thiếu các giải pháp thay thế và sàn giao dịch hàng đầu hiện tại đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức của riêng mình. Trong đó bao gồm cả tranh chấp pháp lý với các cơ quan quản lý.

  Dòng tweet có thể đề cập đến sự giám sát theo quy định đang diễn ra mà các sàn giao dịch hàng đầu Binance và Coinbase ở Hoa Kỳ phải đối mặt.

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *