• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Dòng tiền rời khỏi USDC của Circle đã vượt quá 10 tỷ đô kể từ sự kiện SVB

  Pham Daniel08:37 - 2 Tháng Tư, 2023
  2049 lượt xem

  Tether (USDT) đã nổi lên như một loại stablecoin được yêu thích trong ngành trong bối cảnh USDC hỗn loạn.

  Vài tuần sau sự thất bại của một loạt ngân hàng Mỹ cũng như sự hỗn loạn của Credit Suisse. Thị trường tiền điện tử đã phục hồi đáng kể nhưng điều tương tự không xảy ra đối với USDC.

  Niềm tin vào stablecoin do Circle hậu thuẫn vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nhà đầu tư đã ồ ạt chuyển sang Tether (USDT).

  Dòng chảy USDC

  Hiện tại vốn hóa thị trường của USDC đã giảm xuống còn 33,2 tỷ USD. Giảm hơn 42% từ mức cao nhất mọi thời đại gần 57 tỷ USD vào tháng 6 năm ngoái. Sự suy thoái là do khoản đầu tư 3,3 tỷ đô la vào Ngân hàng Silicon Valley (SVb), ngân hàng này đã tạm thời kéo token xuống 88 xu thay vì giá một đô la thông thường.

  Công ty mẹ, Circle, đã mở rộng mối quan hệ với BNY Mellon để mua lại USDC. Công ty cũng đã cung cấp dịch vụ lưu ký cho các khoản dự trữ của mình. Vài ngày sau, công ty tiết lộ đã chuyển “về cơ bản tất cả” phần tiền mặt cho ngân hàng giám sát ngoại trừ số tiền hạn chế được giữ tại các đối tác ngân hàng giao dịch. Mặc dù các biện pháp này đã giúp lấy lại mức 1$, nhưng dòng tiền vẫn ồ ạt chảy ra.

  Kể từ sự kiện SVB vào ngày 10/03, dòng tiền chảy ra của USDC đã vượt quá 10 tỷ USD. Mặt khác, đối thủ USDT của nó đã dao động gần mức cao kỷ lục gần 80 tỷ đô la vốn hóa thị trường, đạt thị phần đáng kể nhất kể từ tháng 5 năm 2021. USDT hiện chiếm 60% tổng số stablecoin đang lưu hành

  Một stablecoin khác, BUSD cũng chịu số phận tương tự khi giảm tới 7,69 tỷ đô la từ. Các số liệu phản ánh sự suy giảm hơn 67% trong vòng chưa đầy bốn tháng.

  Mở rộng USDC

  Circle đã và đang thúc đẩy việc mở rộng USDC trên một số chuỗi khối. Đầu tuần này, nhà phát hành stablecoin đã thông báo về việc mở rộng token cho Cosmos thông qua mạng Noble.

  Mặc dù các chi tiết cụ thể xung quanh việc ra mắt vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng nhóm đằng sau Noble đã khẳng định rằng USDC sẽ là loại stablecoin đầu tiên được hỗ trợ bởi tiền pháp định, có tính thanh khoản cao và được thế chấp hoàn toàn trên mạng kết nối Giao thức truyền thông liên chuỗi khối Cosmos.

  Thông báo nói thêm rằng hơn 50 chuỗi khối hỗ trợ IBC sẽ có thể truy cập vào stablecoin lần đầu tiên.

  “Sự tích hợp này sẽ xúc tác thanh khoản hàng trăm triệu đô la trong những tháng tới ở Cosmos và sẽ tìm cách khắc phục những thách thức mà người dùng và chuỗi ứng dụng gặp phải khi tương tác với các tài sản bắc cầu có nguồn gốc từ các hệ sinh thái khác.”

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *