• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Dự án Terra DeFi, Terraport bị hack 2 triệu đô sau vài ngày ra mắt

  Pham Daniel09:49 - 10 Tháng Tư, 2023
  2919 lượt xem

  Dự án DeFi Terra, Terraport đã bị hack 2 triệu đô chỉ sau vài ngày ra mắt.

  Đồng stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) đã sụp đổ gần một năm trước. Nhưng một số dự án liên quan đến Terra vẫn đang hoạt động.

  Terraport Finance là một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên chuỗi khối Terra Classic. Terraport đã bị hack vào ngày 10 tháng 4. Thông báo tin tức trên Twitter, Terraport cho biết hacker đã rút tất cả các nhóm thanh khoản khỏi nền tảng, gây ra tổn thất tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 2 triệu đô la.

  “Chúng tôi hiện đang làm việc với các sàn giao dịch lớn để đưa các ví vào danh sách đen. Tất cả các khoản tiền đã được theo dõi,” Terraport cho biết.

  Hacker Terraport bị cáo buộc đã chuyển số tiền bị đánh cắp sang Binance và MEXC Global. Các nhà điều tra đã thúc giục các sàn giao dịch đóng băng tài sản càng sớm càng tốt.

  Những nghi ngờ xung quanh vụ hack

  Trong khi Terraport đang điều tra vấn đề bảo mật và chuẩn bị báo cáo sự cố. Thì nhiều người đam mê tiền điện tử đã chỉ trích việc ra mắt vội vàng của Terraport.

  Sau khi bán token vào tháng 2 và tháng 3 năm 2023, TerraCVita đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung dựa trên LUNC (LUNC) Terraport vào ngày 31 tháng 3. Đến ngày 7 tháng 4, Terraport đã đốt gần 100 triệu token LUNC trong nỗ lực hồi sinh Terra sau một năm thất bại trước kia.

  “Việc gì phải vội vàng ra mắt để có hai tháng bán trước?” một nhà bình luận đã kêu gọi trên Twitter.

  Một số nhà quan sát cũng cáo buộc rằng Terraport đã hoạt động mà không hoàn thành kiểm toán.

  Cộng đồng tiền điện tử cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với những người có ảnh hưởng đã tham gia quảng bá Terraport trước khi nó bị khai thác.

  Theo Levi Rietveld, một người đam mê LUNC, một số người có ảnh hưởng như ClassyCrypto đã xóa nội dung quảng cáo liên quan đến LUNC của họ ngay sau khi nền tảng này bị tấn công. Rietveld nói: “Mọi thứ đang rất đáng ngờ và khả năng ai đó trong nhóm Terraport đứng sau chuyện này.

  Nổi lên vào năm 2021, ngành DeFi tiếp tục gặp khó khăn về các lỗ hổng bảo mật và cơ sở hạ tầng. Với các sự cố DeFi mới xuất hiện ngày càng nhiều. Một sự cố gần đây nhất chính là vụ SushiSwap bị hack với thiệt hại khoảng 3,3 triệu đô.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *