• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Dự Luật Stablecoin: Cuộc Chiến Pháp Lý hay Cơ Hội

  Robin Wu1 tháng trước
  59 lượt xem

  Theo ngân hàng đầu tư TD Cowen, các cuộc thảo luận gần đây giữa các lãnh đạo Nhà Trắng và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer có thể dẫn đến các dự luật stablecoin trong phiên họp mùa hè này.

  Cuộc Gặp Giữa Các Lãnh Đạo

  Chủ tịch Dịch vụ Tài chính – Patrick McHenry và thành viên cấp cao Maxine Waters đã gặp gỡ Schumer vào tuần trước để thảo luận về dự luật stablecoin. Đây là một lĩnh vực quan trọng của công nghệ tài chính. Và các nhà cầm quyền cần nó có sự rõ ràng về quy định.

  Các cuộc thảo luận cũng khám phá khả năng liên kết dự luật stablecoin với các mục lập pháp quan trọng. Từ đó có thể tái ủy quyền cho Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA). Hay gần đây nhất là một dự luật ngân hàng liên quan đến cần sa được đề xuất.

  Sự cấp thiết cho việc tái ủy quyền FAA hiện được đặt ra hạn chót vào ngày 10 tháng 5. Tuy nhiên nó có thể được gia hạn do những lo ngại quốc tế. Đặc biệt là các căng thẳng gần đây sau một cuộc tấn công của Iran.

  Khó Khăn Của Các Dự Luật Stablecoin

  Tình hình này có thể cung cấp cho Quốc hội thêm không gian để soạn thảo và thương lượng một gói lập pháp rộng lớn hơn. Và tất nhiên trong đó bao gồm quy định về stablecoin. Nhà Trắng và Thượng viện hiện đang giải quyết những khác biệt trong các dự luật tái ủy quyền FAA. Trọng tâm hiện tại vẫn là các vấn đề an toàn.

  Waters và McHenry đã phát triển một khung quy định cho stablecoins. Nó chủ yếu tập trung vào thẩm quyền của các cơ quan quản lý. Ủy ban gần đây đã có những động thái thúc đẩy dự luật. Nhưng sự bất đồng về chính trị và một điều khoản gây tranh cãi liên quan đến vai trò của các nhà quản lý tiểu bang đã làm trì hoãn tiến độ.

  Trong khi đó, tại Thượng viện, các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand đang chuẩn bị giới thiệu một dự luật nhằm làm rõ về stablecoins và bảo vệ người tiêu dùng. Đang có cuộc thảo luận về việc liên kết nỗ lực này với Đạo luật Quản lý Ngân hàng Thực thi An toàn và Công bằng. Mục đích của đạo luật này là cho phép cung cấp dịch vụ ngân hàng cho ngành công nghiệp cần sa. Mặc dù vẫn còn sự phản đối từ một số nhà lập pháp chủ chốt.

  Triển Vọng và Thách Thức

  Việc có được sự thỏa hiệp về mặt pháp lý vẫn còn chưa thể xác định tại thời điểm này. Đặc biệt là khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson phản đối dự luật ngân hàng cần sa. Tuy nhiên, các phiên họp sắp tới và cơn sốt lập pháp cuối năm cung cấp nhiều cơ hội để dự luật stablecoin thúc đẩy.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục