• Chia sẻ bài viết

 • ECB trình bày khung pháp lý cho đồng Euro kỹ thuật số

  Robin Wu08:42 - 28 Tháng Năm, 2023
  245 lượt xem

  Ủy ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo sẽ trình bày một đề xuất pháp lý cho đồng Euro kỹ thuật số vào tháng 6. ECB nói thêm rằng các bước tiếp theo sẽ được quyết định vào tháng 10.

  Khung pháp lý kỹ thuật số Euro đang được tiến hành

  Panetta – thành viên của Ủy ban điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) xác nhận rằng ngân hàng khu vực đồng euro liên hệ thường xuyên với Ủy ban châu Âu. Mục đích để thiết lập khung pháp lý cho đồng euro kỹ thuật số. Đồng euro kỹ thuật số được thiết lập để trở thành loại tiền kỹ thuật số chính thức của ngân hàng trung ương (CBDC). Và sẽ được áp dụng cho 27 quốc gia trong Liên minh châu Âu.

  Panetta tuyên bố:

  “Chúng tôi đang nghiên cứu thiết kế của đồng euro kỹ thuật số cũng như sự phân phối và tác động của nó đối với lĩnh vực tài chính.”

  Ông cũng đề cập rằng đề xuất dự kiến ​​được trình bày vào tháng 6. Và sẽ nhận được phản hồi từ Hội đồng quản trị của ECB vào tháng 10.

  Sau đó, Hội đồng quản trị sẽ quyết định có bắt đầu giai đoạn chuẩn bị để phát triển và thử nghiệm hay không. Theo Panetta, giai đoạn thử nghiệm CBDC của Châu Âu có thể kéo dài từ 2 – 3 năm.

  Nếu ECB cũng như các nhà lập pháp của Nghị viện châu Âu đều chấp thuận đề xuất thì đồng euro kỹ thuật số có thể được ra mắt sau khoảng 3 – 4 năm nữa.

  Liệu đồng Euro kỹ thuật số có nhận được sự chấp nhận đáng kể không?

  Panetta đã được hỏi về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng đồng euro kỹ thuật số. Đáp lại, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp cho công dân một phương tiện thanh toán kỹ thuật số không rủi ro. Và có thể được sử dụng tự do trên toàn khu vực đồng euro.

  Panetta nhấn mạnh rằng giải pháp như vậy hiện không tồn tại. Đồng thời chỉ ra rằng thị trường thanh toán thẻ bị chi phối bởi các công ty ngoài châu Âu. Trong đó đặc biệt là Visa và Mastercard. Ông cũng bày tỏ lo ngại về việc các công ty bán dữ liệu cá nhân của người dùng.

  Panetta cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền ngân hàng trung ương. Đây vẫn là cốt lõi của hệ thống tài chính. Việc áp dụng ngày càng nhiều các loại tiền điện tử làm tăng mối lo ngại cho ECB.

  Panetta làm rõ rằng ECB sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân. Các trung gian tài chính sẽ xử lý việc phân phối đồng euro kỹ thuật số và phải tìm thấy sự cân bằng giữa việc đảm bảo tính bảo mật và chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Panetta lưu ý rằng trách nhiệm tìm kiếm sự cân bằng này thuộc về các nhà lập pháp.

  CBDC đang trỗi dậy 

  Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) thực sự đang gia tăng. Đặc biệt là khi các quốc gia trên toàn thế giới khám phá tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Các quốc gia như Bahamas và Nigeria đã tung ra các loại tiền kỹ thuật số của họ. Trong khi đó Trung Quốc và Nhật Bản đang trong giai đoạn thử nghiệm tiên tiến.

  Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 27.200 đô la: nguồn @Tradingview

  Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 27.200 USD. Nguồn: Tradingview

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục