• Chia sẻ bài viết

 • Elizabeth Warren yêu cầu SEC điều tra vai trò kép của Elon Musk tại Twitter và Tesla

  Robin Wu01:01 - 18 Tháng Bảy, 2023
  305 lượt xem

  Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã kêu gọi SEC điều tra 2 công ty do Elon Musk đứng đầu. SEC sẽ điều tra Tesla và Twitter về các vấn đề đạo đức và pháp lý tiềm ẩn.

  Elizabeth Warren bắt đầu bằng cách nhắc lại những lo ngại đã gửi tới Tesla vào tháng 12/2022. Tất cả đều liên quan đến vai trò lãnh đạo kép của Musk tại Tesla và Twitter.

  Thượng nghị sĩ cáo buộc Musk đã lạm dụng tài nguyên của Tesla. Musk đã chuyển hơn 50 nhân viên từ Tesla sang Twitter. Trong thư gửi SEC, bà gợi ý rằng việc chuyển nhân viên có thể kéo theo chi phí liên quan đến các nhà đầu tư. Warren nói rằng hành động đó có thể vi phạm luật tiểu bang và liên bang.

  Elizabeth Warren cũng gợi ý rằng xung đột lợi ích có thể nảy sinh xung quanh việc thăng chức. Musk có thể thúc đẩy Tesla trong các thuật toán của Twitter. Hoặc Twitter cung cấp cho Tesla quảng cáo miễn phí.

  Các nhà đầu tư của Tesla đã viết một bức thư ngỏ chỉ trích việc Musk tập trung vào các dự án ngoài Tesla. Họ cũng yêu cầu có một kế hoạch kế nhiệm lãnh đạo. Việc Musk thuê Linda Yaccarino làm Giám đốc điều hành của Twitter gần đây không loại bỏ bất kỳ xung đột lợi ích nào. Bởi lẽ Musk vẫn tiếp tục giữ vai trò là CTO của Twitter.

  Thượng nghị sĩ nhận xét thêm rằng Musk đã bổ nhiệm bạn bè và người thân vào các vị trí trong hội đồng quản trị Tesla. Có các dấu hiệu khác cho thấy hội đồng quản trị nhìn chung thiếu tính độc lập.

  Warren nêu tên một số lĩnh vực của luật chứng khoán mà theo đó SEC có thể bắt đầu một cuộc điều tra. Hầu hết trong số đó liên quan đến việc Tesla không tiết lộ các vấn đề trên.

  Musk và Elizabeth Warren đều tập trung vào tiền điện tử

  Tesla là một nhà đầu tư Bitcoin và nắm giữ 10.725 BTC (321,6 triệu USD). Con số dựa trên báo cáo gần đây . Công ty cũng chấp nhận DOGE để thanh toán cho một số hàng hóa.

  Musk cũng đã đề xuất tích hợp DOGE với Twitter trước khi ông tiếp quản công ty. Tuy nhiên đề xuất này cho đến nay chỉ dẫn đến việc thay đổi logo của Twitter.

  Trong khi đó, Elizabeth Warren được biết đến với quan điểm chống tiền điện tử. Thượng nghị sĩ đã chỉ trích việc sử dụng tiền điện tử trong việc trốn tránh các lệnh trừng phạt và buôn bán ma túy. Bà đồng thời kêu gọi điều tra Binance và các công ty khác. Warren cũng đã bày tỏ sự phản đối trực tiếp đối với tiền điện tử và tuyên bố đang “xây dựng một đội quân chống tiền điện tử”.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *