• Chia sẻ bài viết

 • Elon Musk bị khởi kiện vì bơm giá DOGE và thực hiện giao dịch nội gián

  Robin Wu07:30 - 2 Tháng Sáu, 2023
  285 lượt xem

  Elon Musk đã thay đổi logo của Twitter thành chú chó DOGE vào tháng 4. Đã có một nhóm các nhà đầu tư kiện Musk. Họ cho rằng Elon Musk thao túng giá DOGE để tham gia vào giao dịch nội gián.

  Elon Musk đã tác động đến giá DOGE như thế nào???

  Các nhà đầu tư cho biết Musk đã bán khoảng 124 triệu USD dogecoin sau khi thay đổi logoTwitter. Được biết động thái đổi logo đã kiến DOGE tăng 30%. Vụ kiện diễn ra từ tháng 6 năm trước. Họ lập luận rằng Musk đã sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội, những người có ảnh hưởng trực tuyến,… để bơm giá DOGE và bán kiếm lời.

  Hồ sơ mới nhất cho biết Musk đã lừa gạt các nhà đầu tư thông qua “quá trình thao túng thị trường và giao dịch nội gián”. Giám đốc Tesla bị cáo buộc đẩy giá DOGE lên hơn 36.000% trong hai năm. Và sau đó khiến nó sụp đổ.

  Vào cuối năm 2021, Protos đã điều tra xem Musk đã bơm bao nhiêu loại tiền điện tử khác nhau thông qua các bài đăng trên Twitter. Từ tháng 5/11/2021, anh ấy đã tweet khoảng 30 lần vào 22 ngày khác nhau. Vào những ngày đó, DOGE đã tăng hơn 20% . Khi Musk nói rằng chưa và sẽ không bán DOGE vào ngày 20/05, đồng meme lại tăng tiếp 32%. Những lần bơm giá này có xu hướng kéo dài — trong sáu dịp riêng biệt trong cùng một khung thời gian, DOGE duy trì mức tăng hơn 5% một tuần sau một dòng tweet của Musk.

  Các dòng tweet của Elon Musk từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2021 so với giá dogecoin.

  Vào cuối năm 2022, thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng khó khăn. Tuy nhiên, các tweet của Musk đã xoay sở để giúp DOGE tăng trung bình 5%. Tuy nhiên điều đó để lại những tác động lâu dài bị hạn chế.

  Hồ sơ vụ kiện đã được tòa án thông qua

  Theo thẩm phán quận Hoa Kỳ, đơn khiếu nại sửa đổi thứ ba được đệ trình vào thứ Tư “có khả năng” sẽ được thông qua. Thẩm phán Alvin Hellerstein cho biết các bị cáo dường như không có thành kiến ​​và đã chấp nhận yêu cầu của các nhà đầu tư.

  Vào đầu tháng 4, các luật sư của Musk đã bác bỏ vụ kiện trị giá 258 tỷ USD. Theo họ, đó là một “tác phẩm hư cấu huyền ảo”. Tuy nhiên, có vẻ như quá trình tố tụng không diễn ra theo cách của Musk. Những sửa đổi mới nhất này, hiện bao gồm sự lựa chọn sai lầm của Musk trong việc thay đổi logo của Twitter đã đổ thêm dầu vào danh sách ngày càng nhiều các cáo buộc đang ngày càng trở nên khó bỏ qua.

  Theo Protos

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *