Twitter update tính năng giới hạn nội dung bài đọc

Twitter đang tạm thời giới hạn số lượng bài đăng mà người dùng được phép đọc hàng ngày sau khi nhận thấy “mức độ thu thập dữ liệu và thao túng hệ thống cực cao”. Đây là lý do Elon Musk đưa ra cho quyết định trên.

Musk cho biết tạm thời sẽ cho phép các tài khoản đã xác minh được giới hạn ở 10.000 bài đăng mỗi ngày. Các tài khoản chưa được xác minh và mới chưa được xác minh bị giới hạn lần lượt là 1.000 và 500 bài đăng.

Hàng loạt sự cố gần đây của Twitter

Người dùng đã báo cáo các sự cố trên nền tảng này trong vài ngày qua. Không thể truy xuất các tweet, bỏ lỡ các mốc thời gian và nhận được thông báo “vượt quá giới hạn tốc độ”,… Dẫn đến các thẻ bắt đầu bằng #TwitterDown và #TwitterFail trở thành xu hướng.

Ảnh chụp màn hình tài khoản của người dùng Twitter đã đạt đến giới hạn. Nguồn: Twitter

Downdetector cho biết có hàng nghìn báo cáo vì Twitter ngừng hoạt động trong 24 giờ qua.

Pháp, Vương quốc Anh, Đức và Bờ Đông và Bờ Tây của Hoa Kỳ là những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất. Dữ liệu đưa ra bởi Is The Service Down.

Số lượng báo cáo ngừng hoạt động trên Twitter trong 24 giờ qua. Nguồn: Downdetector

Musk đã không làm rõ điều gì có thể chịu trách nhiệm cho việc thu thập dữ liệu. Vị tỷ phú cũng không  giải thích nguyên nhân gốc rễ đằng sau khiếu nại “thao túng hệ thống.” Ông nói rằng dữ liệu đã bị “ăn cắp” nhiều đến mức làm suy giảm dịch vụ.

Một số ý kiến ​​​​cho rằng việc “thu thập dữ liệu” cực đoan là do các chatbot AI gây ra. Ví dụ có thể nhắc tên là GPT-4 của OpenAI.

Giới hạn tốc độ được áp dụng để quản lý khối lượng yêu cầu được thực hiện đối với giao diện chương trình ứng dụng (API) của Twitter. Tài liệu nêu rõ:

Những giới hạn này giúp chúng tôi cung cấp API đáng tin cậy và có thể mở rộng mà cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi dựa vào.” 

Động thái này liệu có mang lại lợi ích cho người dùng???

Jack Dorsey – đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Twitter đã bảo vệ các động thái gần đây. Jack nói rằng “Điều hành Twitter rất khó.” Quyết định đó có thể được đưa ra vì lợi ích lớn hơn của nền tảng.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy muốn thấy Twitter chuyển sang một “giao thức mở thực sự chống kiểm duyệt.” Tương tự như Bitcoin và Nostr.

Còn về phần Musk, anh ta dường như đang tập luyện cho trận đấu với tỷ phú đồng nghiệp và Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu