• Chia sẻ bài viết

 • Elon Musk đổi logo Twitter về logo chim xanh thay cho Doge

  Pham Daniel03:43 - 7 Tháng Tư, 2023
  472 lượt xem

  Elon Musk vừa bất ngờ đổi logo Twitter về lại logo chim xanh cũ thay cho logo Doge. Động thái này đã khiến cộng đồng Dogecoin rời vào trạng thái hoang mang. Cũng như gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá Dogecoin.

  Về Dogecoin

  Tiền điện tử phổ biến dựa trên meme Dogecoin ($DOGE) được phát hành vào ngày 6 tháng 12 năm 2013. Nó được tạo ra bởi Billy Markus và Jackson Palmer. Dogecoin là “một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng, phi tập trung” có linh vật là “Doge”. Doge là một chú chó Shiba Inu (một giống chó của Nhật Bản).

  Kể từ đó, mức độ phổ biến của nó đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây. Điều này chủ yếu nhờ vào sự hỗ trợ từ các tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban (chủ sở hữu đa số của đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks, đồng thời là một trong những “cá mập” trên chương trình thực tế rất nổi tiếng “Shark Tank.” Vào năm 2019, Musk đã nói rằng $DOGE có thể là loại tiền điện tử yêu thích của anh ấy.

  Elon Musk đổi logo Twitter thành logo Doge

  Bốn năm sau chủ sở hữu của nền tảng Twitter đã tuyên bố tình yêu của mình dành cho $DOGE. Ông đã quyết định thay thế biểu tượng con chim truyền thống của Twitter bằng biểu tượng Dogecoin.

  Nguồn: Twitter

  Như bạn có thể thấy từ biểu đồ giá DOGE-USD bên dưới. Tin tức này đã giúp giá $DOGE tăng hơn 30% lên $0,1032 và trong quá trình đó đã giúp Dogecoin vượt qua Cardano để giành vị trí thứ bảy trong bảng xếp hạng tiền điện tử.

  Nguồn: TradingView

  Tuy nhiên, giờ đây, Musk đã quyết định đưa logo con chim của Twitter trở lại góc trên cùng bên trái của trang chủ Twitter. Qua đó giáng một đòn mạnh vào hy vọng của nhiều người hâm mộ $DOGE rằng Twitter sẽ bằng cách nào đó tích hợp Dogecoin vào Twitter trong tương lai gần. Và điều này đã có tác động tiêu cực ngay lập tức đến giá $DOGE.

  Hiện tại (tính đến 5:38 sáng UTC ngày 7 tháng 4), $DOGE đang giao dịch ở mức khoảng $0,0835, giảm 9,36% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *