• Chia sẻ bài viết

 • Elon Musk kiện OpenAI và Sam Altman, Worldcoin giảm 5%

  Pham Daniel2 tháng trước
  108 lượt xem
  Elon Musk kiện OpenAI và Sam Altman, Worldcoin giảm 5%

  Elon Musk kiện OpenAI và Sam Altman

  Elon Musk, chủ sở hữu X mới đây đã đâm đơn kiện OpenAI và CEO Sam Altman của nó. Theo Reuters vào ngày 1-3 OpenAI đã không còn theo lý tưởng trước đó của dự án này. Lý tưởng ban đầu của họ là “phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích của nhân loại chứ không phải vì lợi nhuận”. Việc họ thay đổi mục tiêu này có thể là lý do chính đằng sau hành động của Musk.

  Các luật sư đại diện cho Giám đốc điều hành của Tesla cáo buộc rằng nhà phát triển AI do Sam Altman đứng đầu đã vi phạm hợp đồng ban đầu, vì công ty hiện chỉ tập trung vào việc kiếm tiền thay vì làm việc vì nhân loại.

  Hãy nhớ lại rằng Musk là một trong những thành viên sáng lập của OpenAI vào năm 2015. Tuy nhiên, ông đã rời khỏi hội đồng quản trị ba năm sau đó.

  Altman cũng có một lịch sử gây tranh cãi với công ty mà ông đứng đầu khi bị ban giám đốc sa thải khỏi vị trí CEO vào năm ngoái nhưng nhanh chóng được phục hồi khi hội đồng quản trị được thay đổi.

  Worldcoin bị ảnh hưởng

  Một dự án khác do OpenAI phát triển – Worldcoin đã bị tổn hại bởi tin tức về vụ kiện của Musk.

  Token gốc, WLD, đã giảm hơn 5% khi tin tức xuất hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, WLD giao dịch ở mức 7,6 USD.

  Chỉ 2 tuần trước đó Worldcoin vừa đón một cột mốc ấn tượng mới của mình. Ứng dụng của dự án này đã cán mốc 1 triệu người dùng kể từ khi ra mắt. Đáng chú ý chỉ số này chỉ là 100,000 vào tháng 11 năm ngoái.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *