• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Elon Musk tìm cách chấm dứt vụ kiện DOGE trị giá 258 tỷ USD

  Robin Wu06:10 - 20 Tháng Sáu, 2023
  2306 lượt xem

  Elon Musk vướng vào một vụ kiện 258 tỷ USD cáo buộc ông đứng đằng sau một kế hoạch đầu cơ thu lợi từ các nhà đầu tư DOGE.

  Elon Musk vướng vào vụ kiện từ các nhà đầu tư DOGE

  Trong một văn bản đệ trình lên tòa án liên bang Manhattan, các luật sư của Musk đã gọi vụ kiện của các nhà đầu tư Dogecoin là “tác phẩm hư cấu.” Họ cho rằng những dòng tweet của Musk về Dogecoin là “vô thưởng vô phạt”.

  Các luật sư cho biết các nhà đầu tư chưa bao giờ giải thích cách Musk định lừa đảo bất kỳ ai. Hoặc những rủi ro mà Musk che giấu. Những tuyên bố của Elon Musk như “Dogecoin Rulz” và “no high, no low, only Doge” là quá mơ hồ để hỗ trợ cho một tuyên bố lừa đảo.

  Các luật sư của Musk cho biết:

  “Không có gì là bất hợp pháp khi đăng những lời ủng hộ trên Twitter hoặc những bức ảnh vui nhộn về một loại tiền điện tử hợp pháp đang tiếp tục nắm giữ mức vốn hóa thị trường gần 10 tỷ USD”. 

  Họ cho biết thêm:

  “Tòa án này nên chấm dứt sự tưởng tượng của nguyên đơn và bác bỏ khiếu nại.”

  Các luật sư cũng bác bỏ tuyên bố của các nhà đầu tư rằng Dogecoin đủ điều kiện làm chứng khoán.

  Luật sư của các nhà đầu tư, Evan Spencer, cho biết trong một email:

  “Chúng tôi tự tin hơn bao giờ hết rằng mình sẽ chiến thắng vụ kiện.”

  Các nhà đầu tư đãcáo buộc Elon Musk cố tình đẩy giá Dogecoin lên hơn 36.000% trong hai năm. Và chính Musk sau đó lại để cho DOGE sụp đổ.

  Điều này đã tạo ra hàng tỷ USD lợi nhuận bằng chi phí của các nhà đầu tư Dogecoin khác. Họ cho rằng chính Musk biết đồng coin này thiếu giá trị nội tại.

  Con số thiệt hại lên đến 258 tỷ USD

  Các nhà đầu tư cũng chỉ ra sự xuất hiện của Musk trong phân đoạn “Cập nhật cuối tuần” của “Saturday Night Live” của NBC. Trong đó miêu tả Dogecoin là “một sự hối hả”.

  Con số thiệt hại 258 tỷ USD cao gấp ba lần mức giảm ước tính về giá trị thị trường của Dogecoin trong 13 tháng trước khi vụ kiện được đệ trình.

  Dogecoin Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận cũng là bị đơn. Họ đang tìm cách hủy bỏ vụ kiện.

  Các bài đăng của Elon Musk trên Twitter đã dẫn đến nhiều vụ kiện.

  Musk đã giành được chiến thắng trước tòa vào ngày 03/02 khi một bồi thẩm đoàn ở San Francisco tuyên bố anh ấy không phải chịu trách nhiệm pháp lý vì đã tweet vào tháng 08/2018 rằng anh ấy đã thu xếp tài chính để tư nhân hóa Tesla.

  Theo Reuters

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *