• Chia sẻ bài viết

 • ETH: Mặc dù có xu hướng giảm nhưng hy vọng tăng giá vẫn vô cùng lạc quan

  Robin Wu03:27 - 25 Tháng Sáu, 2023
  347 lượt xem

  Sự trỗi dậy đầy thắng lợi của Ethereum thổi luồng sinh khí mới vào thị trường. Tuy nhiên nguồn cung ETH đang suy giảm càng làm tăng thêm sự tò mò. Khiến những người nắm giữ dài hạn tìm kiếm lợi nhuận giữa những thách thức.

  Ethereum [ETH] có xu hướng đi ngang trong nhiều tuần và cuối cùng trượt dốc. Tuy nhiên, nó đã bắt đầu một quỹ đạo đi lên. Góp phần thổi luồng sinh khí mới vào thị trường. Tuy nhiên nguồn cung Ethereum có sẵn trên các sàn giao dịch đang giảm dần. Điều này tạo thêm một bước ngoặt hấp dẫn cho câu chuyện đang diễn ra.

  ETH đang có xu hướng tăng

  Ethereum đã bắt đầu một hành trình hấp dẫn kể từ 15/06 khi nó bắt đầu tăng giá. Kể từ đó, ETH đã tăng trưởng tích lũy hơn 16% về giá trị.

  Khi viết bài này, ETH dao động quanh mốc 1.890 USD. Mức giá này cho thấy sự giảm giá nhẹ.

  Ngày 23/06, ETH đã tăng 1,10% – một mức tăng ấn tượng. Mặc dù vẫn chưa chạm tới vùng giá 2.000 USD, nhưng ETH đã phá vỡ ngưỡng kháng cự EMA (đường màu vàng) tạo ra xung quanh vùng giá 1.820 USD.

  Bước đột phá này cho thấy một sự thay đổi tích cực trong xu hướng giá.

  Biến động giá Ethereum/USD

  Nguồn: TradingView

  Ethereum đang vào quỹ đạo của một đợt tăng giá. Bằng chứng là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó. Khi viết bài này, đường RSI đứng trên 60. Điều này biểu thị xu hướng tăng mạnh.

  Nguồn ETH trên các sàn giao dịch giảm

  Nguồn cung ETH  trên các sàn giao dịch đang ngày càng cạn kiệt. Dữ liệu của Santiment tiết lộ rằng nguồn cung trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

  Khi viết bài này, nguồn cung ETH đã giảm xuống còn khoảng 9,1%. Con số đánh dấu mức thấp nhất kể từ khi ETH ra đời.

  Nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch

  Nguồn: Santiment

  Sự suy giảm nguồn cung bắt đầu trở lại vào tháng Giêng. Nhưng phải đến tháng Năm, sự suy giảm mạnh mới trở nên rõ ràng. Quỹ đạo đi xuống này vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ. Điều này biểu thị sự khan hiếm của ETH trên các sàn giao dịch.

  Lợi nhuận đối với những Holder dài hạn

  Kiểm tra khả năng sinh lời của Ethereum đối với những người nắm giữ dài hạn cho thấy rằng bất chấp các xu hướng tăng gần đây ETH vẫn chưa chuyển hóa thành lợi nhuận.

  Tỷ lệ Giá trị Thị trường trên Giá trị Thực hiện (MVRV) trong hai năm đã giảm xuống dưới 0, đứng ở mức -10% vào thời điểm viết bài. Điều này cho thấy rằng những cá nhân đã nắm giữ ETH trong thời gian này đã bị thua lỗ.

  MVRV 2 năm của ETH

  Nguồn: Santiment

  Tuy nhiên, vẫn còn một tia hy vọng. Giá trị gia tăng bền vững có khả năng đẩy những holder vào vùng giá trị hơn. Qua đó giảm bớt vị thế thua lỗ của họ tại thời điểm viết bài.

  Hơn nữa, các nhà giao dịch theo dữ liệu do CoinGlass cung cấp đã có những kỳ vọng lạc quan về một đợt tăng giá sắp xảy ra. Khi viết bài này, tỷ lệ tài trợ trên CoinGlass đang ở mức tích cực.

  Đây là một chỉ báo quan trọng về tâm lý tích cực giữa các nhà giao dịch đang nắm giữ các vị thế mua.

  Việc tăng giá có thể nâng cao hơn nữa tính tích cực của tỷ lệ tài trợ. Qua đó có khả năng thu hút nhiều nhà giao dịch hơn tham gia các vị thế mua. Ngược lại, việc giảm giá sẽ khiến một số lượng đáng kể các vị trí bị thanh lý.

  Theo AmbCrypto

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục