• Chia sẻ bài viết

 • EU chính thức phê duyệt các quy tắc tiền điện tử MiCA

  Robin Wu08:07 - 17 Tháng Năm, 2023
  534 lượt xem

  Vào ngày 16/05 các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu EU đã đưa ra cái gật đầu cuối cùng đối với bộ quy tắc toàn diện đầu tiên trên thế giới để điều chỉnh tài sản tiền điện tử. Được gọi là quy định Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA).

  Quyết định này đang gây thêm áp lực buộc các nước như Anh và Mỹ phải làm theo.

  Quy tắc MiCA dự kiến ​​sẽ được triển khai từ năm 2024. Nội dung sẽ yêu cầu các công ty muốn phát hành, giao dịch và bảo vệ tài sản tiền điện tử, tài sản mã hóa và stablecoin trong khối 27 quốc gia phải có giấy phép.

  Elisabeth Svantesson – bộ trưởng tài chính của Thụy Điển cho biết :

  “Các sự kiện gần đây đã xác nhận nhu cầu cấp thiết đối với việc áp đặt các quy tắc nhằm bảo vệ tốt hơn những người châu Âu đã đầu tư vào các tài sản này. Và ngăn chặn việc lạm dụng ngành công nghiệp tiền điện tử cho các mục đích rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

  Phạm vi rộng của quy tắc MiCA

  Các quy tắc MiCA được thiết lập để tăng tính minh bạch và thiết lập một khuôn khổ toàn diện cho các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ. Trong đó bao gồm cả việc tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền.

  Khung pháp lý nhằm bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì sự ổn định tài chính. Đồng thời thúc đẩy sự đổi mới và sức hấp dẫn của lĩnh vực tài sản tiền điện tử.

  Phạm vi của luật bao gồm nhiều loại tài sản kỹ thuật số. Bao gồm token tiện ích, token tham chiếu tài sản và stablecoin.

  Nó cũng giải quyết các dịch vụ như địa điểm giao dịch và ví nơi giữ tài sản tiền điện tử.

  Đáng chú ý, các quy tắc cũng giải quyết vấn đề lạm dụng thị trường, giao dịch nội gián và hành vi thao túng trong không gian tiền điện tử.

  Con đường hướng tới việc thực hiện quy tắc MiCA

  Bước cuối cùng trong quá trình dài để quy tắc MiCA trở thành luật của EU yêu cầu dự luật phải được công bố trên Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu.

  Quy tắc MiCA sẽ có hiệu lực trong vòng một năm. Nghĩa là các quy định sẽ trở thành luật vào giữa năm 2024.

  Luật này đã được các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cũng như những người ủng hộ hoan nghênh. Nó tạo ra một môi trường thị trường duy nhất trên khắp châu Âu. Có đầy đủ các yêu cầu quy định và quy trình vận hành.

  Theo  Hester Peirce – ủy viên của cơ quan quản lý phái sinh Hoa Kỳ CFTC:

  “Các quốc gia hiện không có quy định toàn diện về tiền điện tử như Hoa Kỳ hiện đang “lang thang trong sa mạc.” Điều đó cho thấy tầm quan trọng của bước đi tiên phong của EU.”

  Theo Cryptonews

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *