• Chia sẻ bài viết

 • EU kiểm soát quảng cáo tiền điện tử trên mạng xã hội

  Pham Daniel11:15 - 8 Tháng Sáu, 2023
  226 lượt xem
  quảng cáo tiền điện tử

  EU kiểm soát quảng cáo tiền điện tử

  Tổ chức người tiêu dùng Châu Âu (BEUC) đã gửi đơn khiếu nại nên ủy ban Châu Âu hôm nay. Khiếu nại này là về các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu nhầm trên một vài mạng xã hội.

  BEUC cáo buộc các nhà tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội sử dụng quảng cáo gây hiểu nhầm. Các mạng xã hội có thể kể đến như Instagram, Youtube, Tiktok, Twitter. Điều này đang khiến cho người tiêu dùng gặp rủi ro nghiêm trọng. Những người có ảnh hưởng này là một nguồn tin quan trọng với khán giả nhỏ tuổi.

  Họ nói rằng vì tài sản tiền điện tử vẫn chưa được quy định rõ ràng theo luật MiCA. Điều này đang khiến cho người tiêu dùng không được bảo vệ bởi luật cụ thể nào.

  BEUC là một nhóm bảo trợ cho 46 tổ chức người tiêu dùng trên 32 quốc gia. Đây là tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng lớn nhất Châu Âu. Tổ chức này đã cho biết trong một báo cáo rằng người tiêu dùng vẫn chưa có nhận thức đầy đủ về rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Điều này dễ khiến họ gặp phải những rủi ro.

  Báo cáo cũng gọi Instagram, Youtube, Twitter, Facebook, Tiktok là những người quảng cáo tiền điện tử chính.

  Trên Facebook, các quảng cáo tiền điện tử vẫn phải tuân theo một nguyên tắc của nền tảng. Luật này cấm quảng bá các nền tảng không được cấp phép. Nhưng các nền tảng khác thì vẫn chưa có luật cụ thể.

  BEUC kêu gọi thực thi

  BEUC đã kêu gọi thực hiện chỉ thị về các hành vi thương mại không lành mạnh (UCPD). Đây là một biện pháp pháp lý có sẵn ở EU. Nó cũng gợi ý các cơ quan hợp tác với nhau để thực thi hành động này.

  Vào tháng 3, diễn đàn kinh tế thế giới đã công bố một báo cáo về sự phổ biến của tiền điện tử ở EU. Slovenia, Croatia và Luxemburg là những quốc gia dẫn đầu.

  quảng cáo tiền điện tử

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *