• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Euler Finance: Ngạc nhiên, ngạc nhiên! Hacker trả lại phần lớn số tiền bị đánh cắp

  Robin Wu07:27 - 26 Tháng Ba, 2023
  3458 lượt xem
  • Các khoản tiền trị giá hơn 100 triệu đô la đã được trả lại bởi người khai thác tại thời điểm viết bài.
  • Các giao thức DeFi đã mất hơn 240 triệu USD vào năm 2023 do các vụ hack.

  Vụ khai thác Euler Finance trị giá 197 triệu USD ngày càng trở nên kịch tính hơn mỗi ngày. Hơn 50% số tiền bị đánh cắp đã được trả lại theo bản cập nhật mới nhất về vụ hack tài chính phi tập trung lớn nhất năm 2023.

  Vào ngày 25 tháng 3, khoảng 51.000 ETH trị giá hơn 89 triệu USD đã được gửi từ địa chỉ của hacker Euler Finance trở lại địa chỉ của người triển khai. Vài giờ sau, lần chuyển thứ hai 7737 ETH, tương đương khoảng 13 triệu USD, đã được thực hiện bởi tin tặc.

  Một tuần trước, hacker đã gửi 3.000 ETH đến giao thức cho vay, trị giá gần 5,4 triệu USD vào thời điểm đó. Tin tặc vẫn kiểm soát một số tiền bị đánh cắp tại thời điểm viết bài.

  Giao thức DeFi dựa trên Ethereum đã bị nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công cho vay nhanh vào ngày 13 tháng 3 khi tin tặc xoay sở để rút tài sản trị giá 197 triệu đô la dưới dạng Dai, USD Coin [USDC], đặt cọc Ether [StETH] và gói Bitcoin [WBTC].

  Euler đã công bố khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu USD cho bất kỳ thông tin nào về tin tặc sau khi nỗ lực tìm ra điểm trung gian không thành công.

  Tuy nhiên, trong một tin nhắn on-chain gửi cho Euler vào ngày 20 tháng 3, hacker cho biết họ hiện muốn “đi đến một thỏa thuận” với giao thức cho vay.

  ‘DeFi’ant giữa những nguy hiểm

  Các giao thức DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể kể từ năm 2021, với số tiền gửi vào các hợp đồng thông minh của chúng tăng vọt.

  Tuy nhiên, với việc mở rộng tính thanh khoản, họ cũng đã thu hút được sự chú ý của những người chơi vô đạo đức.

  Theo DeFiLlama, tổng giá trị bị hack tại thời điểm viết bài là 6,45 tỷ USD. Các giao thức DeFi đã lỗ hơn 3 tỷ USDvào năm 2022, đây là năm tồi tệ nhất được ghi nhận.

  Trong khi có một khoảng thời gian tạm lắng đáng kể trong tháng 12 và tháng 1, tin tặc đã quay trở lại để giáng một đòn nặng nề vào ngành DeFi.

  Vào tháng 2, bảy giao thức đã bị tấn công, dẫn đến 21 triệu USD tiền bị đánh cắp. Một trong những vụ lớn nhất là cuộc tấn công tái đăng ký khoản vay chớp nhoáng vào Platypus Finance, nơi tin tặc đã bòn rút 8,5 triệu USD.

  Nguồn: DeFiLlama

  Đáng chú ý, 16% các vụ hack được quy cho việc xâm phạm khóa riêng tư. Và gần 8% số tiền đã bị tấn công khi các giao thức trở thành nạn nhân của các cuộc khai thác kiểm soát truy cập.

  Nguồn: DeFiLlama

  Theo Ambcryto

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *