• Chia sẻ bài viết

 • Exactly Protocol trên Optimism bị hack thiệt hại 12 triệu đô

  Pham Daniel09:33 - 20 Tháng Tám, 2023
  288 lượt xem
  Exactly Protocol hack

  Exactly Protocol bị hack

  Exactly Protocol trên mạng Optimism mới đây đã bị hack. Vụ hack này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng.

  Giao thức này đã tạm thời phải dừng hoạt động. Token gốc EXA đã giảm hơn 27% ngay sau khi vụ hack diễn ra.

  Peckshield là người đầu tiên cảnh báo Exactly về vụ hack này. Peckshield cho biết thiệt hại của vụ hack là khoảng 4,300 ETH tương đương 7,3 triệu đô la. Tuy nhiên theo DeFi anti virus Web3 thiệt hại lên đến 7160 ETH tương đương 12 triệu đô.

  Hiện tại Exactly vẫn chưa xác nhận vụ hack tuy nhiên họ cho biết đang điều tra một vấn đề bảo mật. Tuy nền tảng đã tạm dừng nhưng người dùng vẫn có thể rút tài sản của họ.

  “Chúng tôi đang tích cực điều tra một vấn đề bảo mật trong giao thức của chúng tôi. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, giao thức tạm thời bị tạm dừng (bạn vẫn có thể rút tài sản). Nhóm của chúng tôi đang quan tâm đến vấn đề này và sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết càng sớm càng tốt.”

  Theo số liệu thống kê của DeFiLlama, tổng giá trị bị khóa trong Giao thức chính xác đã giảm từ 37 triệu đô la xuống còn 11,74 triệu đô la sau cuộc tấn công, thể hiện mức giảm gần 70%.

  Các vụ hack DeFi ngày càng tăng

  Các vụ hack DeFi đang ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Giao thức Cypher trên Solana đã bị tấn công dẫn đến thiệt hại gần 1 triệu đô đầu tháng này.

  Tuy nhiên, hơn một nửa số tiền bị đánh cắp sau đó đã bị đóng băng với sự cộng tác của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung cũng như các nhà điều tra blockchain tư nhân, trong khi các cơ quan thực thi pháp luật đã ban hành lệnh tịch thu.

  Trước đó Conic Finance cũng đã bị hack và đánh cắp 1700 ETH.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *