• Chia sẻ bài viết

 • Faruk Fetih Özer – người sáng lập Thodex nhận án tù 7 tháng

  Robin Wu12:36 - 19 Tháng Bảy, 2023
  1196 lượt xem

  Faruk Fetih Özer – người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ Thodex sẽ phải ngồi tù 7 tháng 15 ngày vì không nộp các tài liệu cần thiết cho Ban Thanh tra Thuế

  Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu đề nghị mức án tù lên tới 5 năm với tội danh “buôn lậu” theo Luật Thủ tục Thuế.

  Anh ta cũng phải đối mặt với cáo buộc gian lận về việc bỏ túi hơn 2 tỷ USD tiền của khách hàng. Sự việc xảy ra khi nền tảng này sụp đổ vào năm 2021. Özer được cho là đã trốn thoát khỏi Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau sự kiện. Anh ta đã bị bắt ở Albania vào mùa hè năm ngoái. Nếu phải nhận tất cả các tội danh, hình phạt có thể sẽ nặng hơn nhiều.

  Faruk Fetih Özer tiếp tục tỏ vẻ ngây thơ

  Hürriyet Daily News đã đưa tin, vụ án của Faruk Fetih Özer đã được xét xử tại Tòa án Hình sự Sơ thẩm số 17 của Anatolian. Ban đầu các thẩm phán đã kết án anh ta một năm rưỡi tù giam. Sau đó, họ đã giảm bớt hình phạt dựa trên hành vi, quan hệ xã hội và tác động tiềm ẩn đối với tương lai của anh ta. 

  Tòa án đã hoãn việc công bố phán quyết đối với Faruk Fetih Özer và hoãn thi hành lệnh.

  Người sáng lập của Thodex một lần nữa khẳng định mình vô tội. Özer cho rằng mình không phải là lãnh đạo của công ty vào thời điểm bị cáo buộc phạm tội. Özer nói thêm rằng một người được ủy thác trước đó đã ngăn cản mình xuất trình các hồ sơ được yêu cầu. 

  Quá trình pháp lý chống lại Faruk Fetih Özer bắt đầu vào tháng 10/2021 khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thúc giục xuất trình một số tài liệu liên quan đến hoạt động của Özer ở Thodex. Và Faruk Fetih Özer đã không làm như vậy trong khung thời gian pháp lý quy định. 

  Các vấn đề khác

  Faruk Fetih Özer phải đối mặt với một số cáo buộc khác có thể khiến anh ta phải ngồi tù đến hết đời.

  Các nhà đầu tư thất bại và các công tố viên đã khẳng định rằng anh ta có vai trò chính trong sự sụp đổ của Thodex. 400.000 khách hàng không thể rút tiền của họ. Trong khi Özer được cho là đã rời khỏi đất nước với hơn 2 tỷ USD.

  ANh ta đã bị giam giữ ở Albania vào tháng 08/2022. Các quan chức Albania và Thổ Nhĩ Kỳ đã thương lượng về việc trục xuất anh ta. Özer đã trở về Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 04. Nếu bị kết tội, Özer phải đối mặt với 40.000 năm tù.

  Người đàn ông 29 tuổi này đã phủ nhận tất cả các cáo buộc vào tháng trước. Özer cho rằng anh ta đã “bị gài bẫy”. Anh ấy cũng tin rằng một số nhân viên cũ của anh ấy tại Thodex, bao gồm cả hai anh chị em của anh ấy đã bị bỏ tù “bất hợp pháp”.

  Theo Cryptopotato

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *