• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  FBI đang nỗ lực trấn áp dòng tiền điện tử bất hợp pháp

  Robin Wu09:46 - 22 Tháng Tám, 2023
  644 lượt xem

  Cục Điều tra Liên bang(FBI) đang tăng cường mạnh mẽ và nhanh chóng các nỗ lực để trấn áp việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử trong các hoạt động tội phạm.

  Một thông báo tịch thu của FBI vào 21/08 đã nêu chi tiết nhiều vụ thu giữ. Tổng cộng có 195 trường hợp liên quan đến tiền điện tử như BTC ETH. Điều này xảy ra trên nhiều tiểu bang và khu vực pháp lý.

  Tịch thu là một quy trình pháp lý cho phép chính phủ tước bỏ quyền sở hữu tài sản liên quan đến tội phạm. Qua đó đảm bảo tội phạm không thể kiếm được lợi nhuận. FBI đã áp dụng quy trình này 195 lần đối với tiền điện tử. Điều này cho thấy khả năng theo dõi rộng rãi các loại tiền điện tử. Những loại tiền điện tử này này thường bị tịch thu cùng với tiền mặt, phương tiện, vũ khí, ma túy. Ngoài ra còn có hàng lậu trong các trường hợp bị truy đuổi theo các đạo luật liên quan đến tiền thu được từ ma túy, gian lận, rửa tiền, v.v.

  Các số liệu cụ thể của các vụ tịch thu

  Cụ thể, FBI đã tiến hành ít nhất 39 vụ thu giữ tiền điện tử ở California, 35 vụ ở Florida, 25 vụ ở Texas, 20 vụ ở New York và 19 vụ ở Virginia. Các loại tiền điện tử bao gồm BTC, ETH, USDT, ADA, DOT. Ngoài ra còn các loại tiền điện tử khác, hiển thị tính năng theo dõi tinh vi trên các nền tảng blockchain khác nhau.

  Số lượng tiền điện tử bị tịch thu trong mỗi trường hợp rất khác nhau. Dao động từ 0,0005 BTC đến hơn 100.000 USDT. Tổng giá trị của các vụ thu giữ  dao động từ  vài trăm USD cho đến 469.076 USD. Việc thu giữ tiền điện tử thường xuyên cùng với ma túy, tiền mặt, vũ khí và hàng lậu khác. Điều này báo hiệu sự tích hợp của tiền điện tử vào hệ sinh thái tội phạm. Tiền điện tử hiện có như một cơ chế thanh toán thay thế ẩn danh và không thể theo dõi.

  FBI đặc biệt quan tâm đến tiền điện tử

  FBI đã thành lập một đơn vị theo dõi tiền điện tử chuyên dụng vào năm 2015. Nó cho phép các đặc vụ theo dõi dòng tiền điện tử gắn liền với ma túy, gian lận, vũ khí, tống tiền. Và còn nhiều hành vi phạm tội khác thông qua chuỗi khối. Giám đốc FBI Christopher Wray đã tuyên bố vào năm 2021 rằng việc giám sát và trấn áp việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp là ưu tiên hàng đầu của cơ quan. 195 vụ tịch thu này được đề cập trong thông báo tháng 8. Nó đã nói lên khả năng của FBI trong việc theo dõi và thu giữ các quỹ tiền điện tử.

  Phạm vi địa lý rộng lớn thể hiện những nỗ lực phối hợp giữa các văn phòng của FBI. Các công tố viên liên bang đang nỗ lực hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các vụ tịch thu đại diện cho một phần tiền điện tử bất hợp pháp. Chúng đã tăng tần suất khi BTC và các tài sản kỹ thuật số khác được áp dụng ngày càng nhiều. Các khiếu nại về lừa đảo tiền điện tử vào năm 2022 đã tăng 65% so với năm 2021.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *