• Chia sẻ bài viết

 • FSA Nhật Bản cảnh báo Binance, Bybit và những sàn giao dịch khác vì hoạt động mà không đăng ký

  Pham Daniel09:09 - 3 Tháng Tư, 2023
  340 lượt xem

  FSA Nhật Bản cảnh báo tới Binance và các sàn giao dịch

  FSA của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo với Binance, Bybit, MEXC Global và BitForex. Cảnh báo được đưa ra do các sàn giao dịch này đang hoạt động mà chưa được đăng ký.

  Trong một bức thư cảnh báo được đưa ra vào thứ Sáu. FSA cho biết một số sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài đã hoạt động không hợp lệ. Điều này vi phạm quy định về quỹ quốc gia.

  Theo thư cảnh báo, FSA tuyên bố rằng các sàn giao dịch được liệt kê đã vi phạm các quy định thanh toán quỹ của Nhật Bản. Khi tiến hành kinh doanh trao đổi tài sản tiền điện tử mà không đăng ký hợp lệ.

  Vào năm 2020, FSA đã đưa ra các quy định mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan này và xin giấy phép hoạt động tại Nhật Bản.

  FSA và những động thái với Binance

  Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nhật Bản và các nước khác đang gặp khó khăn. Chúng đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý. Các rủi ro liên quan đến trao đổi tiền điện tử không được kiểm soát. Chẳng hạn như gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường. Đang ngày càng khiến các cơ quan quản lý lo ngại.

  Mặc dù Nhật Bản đang nghiên cứu các quy định mới cho lĩnh vực tiền điện tử và Web3. Nhưng quốc gia này đã không đàn áp ngành này mạnh tay như một số nền kinh tế lớn khác như Mỹ.

  Công ty trao đổi tiền điện tử, Binance và người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, gần đây đã bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) kiện về các vi phạm quy định của Mỹ.

  FSA cũng đã gửi thư cảnh báo chính thức tới Binance vì hoạt động mà không đăng ký vào năm 2021.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *