• Chia sẻ bài viết

 • FTT tăng 45% sau tin đồn về FTX tái khởi động

  Robin Wu12:11 - 29 Tháng Sáu, 2023
  3261 lượt xem

  FTT của FTX đã tăng 45% vào ngày 28/06. Hành động giá tích cực này theo sau một báo cáo của Wall Street Journal rằng ban quản lý mới của FTX đã bắt đầu nhận được đề xuất từ ​​các bên quan tâm đến việc FTX tái khởi động.

  FTX tái khởi động?

  Nhóm quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử đã thảo luận với các nhà đầu tư. Mối quan tâm của họ là việc cho nền tảng này hoạt động trở lại. 

  Cơ cấu sở hữu và quản lý khác nhau đang được coi là một phần của nỗ lực này. Liên doanh là một lựa chọn. Họ đề xuất bồi thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng bằng cổ phần trong tổ chức mới. Sàn giao dịch sẽ hoạt động dưới một tên thương hiệu mới để cải thiện danh tiếng và lấy lại lòng tin.

  Tin đồn về việc khởi động lại này xuất hiện sáu tháng sau khi Ray III cho biết ông đang thành lập một đội đặc nhiệm để khám phá các hoạt động nối lại. Ông nói thêm rằng mô hình kinh doanh của sàn giao dịch vẫn khả thi. Điều đó bất chấp các hoạt động bất hợp pháp của các giám đốc điều hành(chủ yếu là Sam Bankman-Fried và Alameda Research). Việc tái cơ cấu và khởi động lại sàn giao dịch sẽ là kết quả tốt hơn cho hàng triệu khách hàng. Họ bị ảnh hưởng sau khi sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản vào năm trước.

  Sau sự sụp đổ của FTX, thị trường tiền điện tử lao dốc. Bitcoin và Ethereum chìm xuống mức thấp vào năm 2022. Sự sụp đổ của FTX đã đẩy BTC xuống dưới 16.000 USD. 

  FTT của FTX đã giảm 92%. Bất chấp việc tăng giá, token này còn cách xa mức ATH năm 2021 (~69 USD). FTT đang giao dịch ở mức 1,73 USD với vốn hóa thị trường là 576.331.728 USD.

  Giá FTT ngày 28/6|Nguồn: FTTUSDT trên Binance, TradingView
  Giá FTT ngày 28/6|Nguồn: FTTUSDT trên Binance, TradingView

  Các cáo buộc chống lại nghiên cứu của Sam Bankman-Fried và Alameda

  Sam Bankman-Fried – người sáng lập FTX bị buộc tội gian lận chuyển khoản, gian lận hàng hóa, rửa tiền và hối lộ, cùng nhiều tội danh khác. Các cuộc điều tra của CFTC và SEC đã khiến SBF đối diện với hàng loạt án tù.

  Cơ quan này đã tìm cách khám phá liệu FTX và Alameda Research. Họ muốn xác định xem FTX có cố ý tham gia thao túng thị trường hay không? Liệu có xung đột lợi ích hay không? CFTC cũng cáo buộc rằng FTX và Alameda Research đã không tiết lộ các hoạt động giao dịch của họ cho khách hàng. Trong khi FTX lại sử dụng tiền của họ để hỗ trợ giá FTT. 

  Bankman-Fried thì bị buộc tội sử dụng tiền của Alameda để trang trải các chi phí của mình. Bao gồm cả việc quyên góp 10 triệu USD cho một đảng chính trị. SBF đã không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc. Được biết phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 10/2023.

  Theo Newsbtc

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *