• Chia sẻ bài viết

 • G7 sẽ thảo luận về quy định tiền điện tử và CBDC năm nay

  Pham Daniel06:12 - 12 Tháng Tư, 2023
  296 lượt xem

  Quy định tiền điện tử và phát triển CDBC

  Nhật Bản sẽ chủ trì một số cuộc họp cho các nhà lãnh đạo tài chính của G7 năm nay. Quy định tiền điện tử sẽ và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ là chủ đề.

  G7 – bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Mỹ và Nhật Bản sẽ cùng nhau đến Nhật Bản tháng tới. Để thảo luận trên phạm vi rộng về nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính.

  Các bộ trưởng G7 sẽ thảo những cách hiệu quả nhất để giúp các nền kinh tế phát triển CBDC. Và cũng đồng thời đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

  “Chúng ta phải giải quyết các rủi ro từ sự phát triển của CBDC. Bằng cách đảm bảo các yếu tố như tính minh bạch phù hợp và quản trị lành mạnh.” Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Masato Kanda cho biết tại một hội thảo ở Washington.

  CBDC là một khái niệm khác với các loại tiền điện tử như bitcoinethereumChúng là các token do chính phủ phát hành được chốt bằng tiền pháp định. Và chúng không nhất thiết phải chạy trên chuỗi khối hoặc hệ thống sổ cái phân tán.

  G7 cũng sẽ ưu tiên đàm phán thông qua nguyên tắc chính sách đối với CBDC bán lẻ. Thảo luận về quy định tài sản tiền điện tử ngày càng trở thành tâm điểm. Đặc biệt là sau một loạt vụ phá sản của các công ty tiền điện tử vào năm ngoái.

  Quyết định của G20 trước đó

  G20 đã quyết định riêng áp dụng một khuôn khổ chung cho các tài sản kỹ thuật số. Kế hoạch sẽ bao gồm quản lý rủi ro và cách đối phó với những cú sốc và sự sụp đổ tiềm tàng.

  Kanda thừa nhận rằng sự gia tăng của tiền điện tử không phải là không có mối đe dọa đối với sự an toàn của nhà đầu tư và lưu ý rằng không phải tất cả các nền kinh tế đều có cùng quan điểm.

  “Đối với tài sản tiền điện tử, có một số quan điểm khác nhau giữa các quốc gia. Nhưng sự đồng thuận chắc chắn là chúng ta cần nhiều quy định hơn, đặc biệt là sau vụ FTX.”

  Trung Quốc đã đi đầu trong việc phát triển CBDC. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang được phát triển bởi ngân hàng trung ương nước này. Chi tiêu bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dường như đã thành công, với các giao dịch được báo cáo là vượt 100 tỷ nhân dân tệ (13,9 tỷ USD) vào tháng 8 năm ngoái.

  Đảng Tự do cầm quyền của Nhật Bản gần đây đã phát hành một sách trắng đưa ra các khuyến nghị để thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử ở đó, báo hiệu rằng nó mở cửa cho công nghệ tài chính đổi mới.

  “Sau mùa đông tiền điện tử, Nhật Bản có thể là quốc gia đầu tiên chào đón mùa xuân,” tờ báo cho biết. “Là một quốc gia đã vượt qua nhiều khó khăn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chúng tôi có thể thuyết phục thế giới về tiềm năng to lớn của Web3.”

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *