• Chia sẻ bài viết

 • Gã khổng lồ Silvergate chính thức diệt vong

  Robin Wu05:36 - 31 Tháng Năm, 2023
  1070 lượt xem

  Silvergate Capital là công ty mẹ của ngân hàng tiền điện tử lớn nhất Silvergate Bank. Ngày hôm nay Silvergate Capital chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Công ty sẽ nhanh chóng bắt đầu quá trình thanh lý.

  Silvergate có trụ sở tại California lần đầu tiên IPO trên NYSE vào tháng 06/2019 với giá 12 USD/cổ phiếu. Sau đó đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 240 USD/cổ phiếu vào tháng 112021. Hiện nay cổ phiếu của Silvergate Capital Corp giao dịch với giá dưới 1 USD trên Thị trường OTC. Việc hủy niêm yết đã được xác nhận vào ngày 11/05/2023. Với hơn 200 nhân viên bị cho thôi việc và tất cả tài sản sẽ được thanh lý vào tháng 11.

  Tiền gửi và tiền từ FTX được lưu trữ tại Silvergate đã bị tịch thu vào tháng 1 năm nay. Để lại tổn thất ngày càng tăng do những người gửi tiền bỏ trốn. Giám đốc điều hành Silvergate Alan Lane đã quyết định tự nguyện giải thể ngân hàng.

  Những nỗ lực tuyệt vọng để cứu Silvergate

  Trước khi đóng cửa, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để cứu vãn nó. Brendan Blumer — người đồng sáng lập EOS và Block.One — đã đổ hàng chục triệu USD vào ngân hàng. Ông đã mua gần 10% tổng số quyền sở hữu muộn năm ngoái . ARK Invest của Citadel và Cathie Wood cũng đã mua số cổ phiếu trị giá hàng triệu USD. Và hàng triệu USD ứng trước từ Ngân hàng ( FHLB) đã bị Silvergate thu hồi.

  Không có khoản tiền mặt nào có thể cứu được Silvergate.

  Bắt đầu của kết thúc

  Cùng ngày mà Silvergate Capital tuyên bố hủy niêm yết khỏi NYSE, OTC Markets (nơi cổ phiếu Silvergate hiện đang được giao dịch) đã phát hành một bài báo tiết lộ thông tin sẽ là chìa khóa cho tương lai của tiền điện tử. Cả hai đều chỉ trích Washington và SEC vì đã không làm rõ “ các quy định và nâng cao luật pháp toàn diện.” Đồng thời thừa nhận rằng các tiết lộ thích hợp từ các cá nhân và công ty trong thị trường tiền điện tử là rất ít.

  Sự tan rã của Silvergate dường như đã gây ra một loạt thất bại của ngân hàng khu vực ở Bờ Tây. Thật vậy, dư âm vẫn còn được cảm nhận vào đầu tháng 5 khi First Republic đóng cửa và được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang tiếp quản.

  Theo Protos

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *