GameFi là một cơ hội tiềm năng

Tình hình chung đối với trò chơi Web3 còn khó khăn. Một mặt, có báo cáo về việc các công ty tăng gấp đôi số tiền đầu tư của họ vào NFT trong trò chơi. Mặt khác, có báo cáo về sự phản đối của các nhà phát triển đối với công nghệ mới. Và khiếu nại của các game thủ về phí vào cửa cao đối với trò chơi. Có thể nhiều ý kiến ​​khác nhau về trò chơi Web3. Nhưng nếu có một điều chắc chắn thì đó là sự tiến bộ và vị trí của blockchain trong tương lai của trò chơi.

Với phần lớn GenZ nói rằng họ muốn trải nghiệm kiếm tiền trong Web3. Ngày càng rõ ràng rằng trò chơi blockchain không chỉ là một trend nhất thời. Đây là nền tảng của một thế hệ trò chơi mới. Và là cơ hội cho người chơi cũng như người sáng tạo trong nền kinh tế kỹ thuật số. Công nghệ Web3 tạo điều kiện cho những trải nghiệm mới thú vị khi chơi trò chơi. Và có vô số khả năng cho các studio sử dụng những công nghệ mới này.

Bối cảnh chơi game hiện tại

Các studio trò chơi mới nổi nhận thức rõ về tiềm năng của Web3. Họ kích hoạt metaverse và tạo ra giá trị kinh tế đích thực. Tuy nhiên, các công ty trò chơi truyền thống dường như gặp khó khăn. Điều cần thiết là phải đánh giá kỹ lưỡng môi trường hiện tại. Cùng với đó xây dựng chiến lược và thực hiện các ý tưởng đổi mới.

GameFi tồn tại trong không gian trò chơi Web3 cho phép người chơi kiếm tiền qua trò chơi. Điều này khó thực hiện vì đòi hỏi sự hiểu biết về chuỗi khối, giao thức, nhà phát triển,… Thông thường, GameFi dựa vào chuỗi khối, NFT và hợp đồng thông minh. NFT cho phép người chơi sở hữu và trao đổi tài sản ảo trong thế giới ảo. Đây là một trong những triển khai Web3 phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong trò chơi ngày nay.

Alien Worlds là một ví dụ tuyệt vời về việc triển khai GameFi. Là một trong những trò chơi blockchain được đánh giá cao nhất. Với hơn 240.000 ví hoạt động. Nó cho phép người dùng giao dịch thẻ chơi trong trò chơi dưới dạng NFT. Nó cũng mang lại trải nghiệm chơi trò chơi nhập vai vượt xa cách chơi trò chơi truyền thống. Người chơi có thể kiếm được Trilium, một loại tiền tệ trong trò chơi. Họ có thể được sử dụng để tham gia vào các tổ chức tự trị phi tập trung. Còn được gọi là “Planet DAO”. Bằng cách sử dụng Trilium của họ trong các tổ chức này.

Trò chơi kinh tế

Mô hình chơi để kiếm tiền (P2E) đã trở nên phổ biến đáng kể. Axie Infinity đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến mô hình này. Tuy nhiên, việc thiếu một kế hoạch dài hạn, bền vững về cách người chơi có thể kiếm được tài sản trong trò chơi với giá trị trong thế giới thực sẽ hạn chế tiềm năng của P2E. Chi phí tham gia các trò chơi phổ biến nhất thường quá cao. Người chơi phải đầu tư ban đầu để hỗ trợ nền kinh tế trong trò chơi.

Để tạo ra các trò chơi Web3 thành công, một cách tiếp cận chiến lược là điều cần thiết. Đặc biệt là khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt. Người chơi hiện yêu cầu môi trường nhập vai với cơ chế chơi trò chơi phức tạp, trong đó NFT có giá trị vốn có trong trò chơi. Các nhà thiết kế phải xem xét cách tiếp cận dài hạn bằng cách tạo ra một chiến lược toàn diện, lên kế hoạch về cách các token trong trò chơi. Từ đó định hình hành trình của người chơi và giá trị mà chúng mang lại.

Tinh chỉnh trải nghiệm chơi game

Áp dụng công nghệ Web3 mang đến một cơ hội to lớn. Đặc biệt khi xem xét mức tăng trưởng dự kiến ​​của thị trường, dự kiến ​​sẽ đạt 65,7 tỷ USDvào năm 2027. Để phát triển mạnh trong thị trường đang mở rộng này, các studio trò chơi phải nắm bắt đầy đủ tiềm năng của công nghệ Web3. Hợp tác với nhóm phát triển Web3 chiến lược và thiết kế tỉ mỉ trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Các bước này rất cần thiết để không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi Web3 cạnh tranh khốc liệt và không ngừng phát triển.

Theo Forkast.news

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu