Gemini, Genesis cho rằng vụ kiện của SEC thật khó hiểu

Công ty cho rằng Gemini Earn không nên được phân loại là chứng khoán. Genesis lập luận rằng các giao dịch về cơ bản là các khoản vay và yêu cầu tòa án bác bỏ khiếu nại. Hoặc đình chỉ các yêu cầu của SEC về lệnh cấm và giải tán vĩnh viễn.

Cáo buộc nói rằng Gemini chứ không phải Genesis chịu trách nhiệm về chương trình Kiếm tiền. Gemini đã tuyên bố đóng vai trò là đại lý chuyển nhượng cho Earn. Họ chỉ trích vụ kiện của SEC là “thiếu hiểu biết” trong một bản cập nhật blog.

Sau vụ kiện của SEC vào tháng 01/2022, Genesis đã nộp đơn xin phá sản. Dẫn đến việc người dùng Earn phải đối mặt với các hạn chế rút tiền từ giữa tháng 11/2022..

Công ty mẹ của Gemini và Genesis là Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG). Hiện tại họ đang trong các cuộc đàm phán trung gian để phát triển một thỏa thuận tái cấu trúc.Thỏa thuận sơ bộ từ tháng 2 vẫn chưa được hoàn tất. Và đầu tháng này, DCG đã bỏ lỡ khoản thanh toán khoản vay trị giá 630 triệu USD cho Genesis.

Gemini và các chủ nợ khác đang hợp tác trong một “kế hoạch tổ chức lại đã sửa đổi.” Kế hoạch này có thể được theo đuổi độc lập nếu quá trình hòa giải thất bại. Mục tiêu là đảm bảo kết quả tối ưu cho người dùng Earn. Giống như sàn giao dịch đã nêu trong bài đăng trên blog của mình.

Trong một tweet, Jack Baughman – một đối tác sáng lập của JFB Legal đại diện cho Gemini cho biết trường hợp của SEC chỉ khiến việc lấy lại tài sản từ vụ phá sản Genesis cho người dùng trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Nó không làm gì để tăng tốc quá trình và mở khóa các tài sản cần được trả lại.

Theo Cointelegraph