• Chia sẻ bài viết

 • Gensler “rất tự tin” SEC sẽ thắng Coinbase và Binance

  Robin Wu11:17 - 7 Tháng Sáu, 2023
  542 lượt xem

  Gary Gensler khẳng định rằng SEC đang bảo vệ các nhà đầu tư khỏi “những kẻ … cường điệu hóa và những kẻ lừa đảo.”

  Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler “rất tự tin” sẽ thắng trong các vụ kiện chống lại Coinbase và Binance.

  Gensler tự tin chiến thắng

  Phát biểu với CNBC, Gensler cho biết mọi người muốn đầu tư vào cái gì là tùy thuộc vào họ. Tuy nhiên, luật quy định rõ ràng rằng các nhà cung cấp dịch vụ phải tiết lộ đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của họ. Ông nói.

  “Nếu không tiết lộ, công chúng không thể trả lời câu hỏi liệu đó có phải là hàng giả hay đó là một trò lừa đảo, hay là điều gì khác.”

  Gensler nói thêm rằng các nhà đầu tư “chỉ đang theo đuổi một thứ gì đó không rõ ràng.” Điều này càng trở nên tồi tệ hơn trong một ngành đầy rẫy “những kẻ lừa đảo”.

  Gensler chỉ ra rằng cả hai sàn giao dịch đều cung cấp hàng trăm token. SEC chỉ cần chứng minh một token là chứng khoán hoặc chưa đăng ký thì sẽ chiến thắng kiện.

  “Tất cả những gì chúng tôi phải chứng minh là một trong số chúng là chứng khoán và chúng phải được đăng ký đúng cách cũng như có các quy tắc chống gian lận. Và chúng tôi rất tin tưởng vào điều này.”

  SEC kiện Coinbase ngày sau khi kiện Binance

  Vào ngày 06/06, SEC đã đệ đơn kiện Coinbase. Nội dung cáo buộc Coinbase hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký kể từ năm 2019.

  SEC cáo buộc rằng các dịch vụ Prime và Wallet đã vi phạm luật chứng khoán hiện hành. Chương trình Đặt cược cũng được đề cập là “ tước đoạt thông tin quan trọng về chương trình của các nhà đầu tư. SEC cho rằng Coinbase đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933 .

  “ Coinbase trong nhiều năm đã thách thức các quy định và trốn tránh các yêu cầu tiết lộ thông tin mà Quốc hội và SEC đã xây dựng để bảo vệ thị trường chứng khoán quốc gia và các nhà đầu tư.

  Theo hồ sơ Coinbase, SEC đã liệt kê một số loại tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký. Trong đó bao gồm SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO.

  Vào tháng 3, Coinbase cho biết họ đã nhận được Thông báo của SEC Wells về việc đang chờ truy tố. Công ty đã ra mắt một sàn giao dịch quốc tế cho các khách hàng tổ chức ngoài Hoa Kỳ vào tháng 5. Điều này cho thấy họ thay đổi trọng tâm bên ngoài Hoa Kỳ

  SEC kiện Coinbase chỉ một ngày sau khi kiện Binance và CZ với các cáo buộc khá tương đồng.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *