• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Giá Bitcoin trở lại mức giá 28.000 USD sau một tháng biến động

  Robin Wu03:03 - 29 Tháng Năm, 2023
  2433 lượt xem

  Giá bitcoin đã tăng lên 28.000 USD sau khi giao dịch dưới mức này trong phần lớn tháng 5.

  Giá Bitcoin tăng trở lại

  Kể từ tháng 3, bitcoin đã giao dịch trong phạm vi từ 27.500 USD đến trên 30.000 USD. Theo CoinGecko từ ngày 10/05 Bitcoin đã ở nửa dưới của phạm vi này. Với mức giảm thấp nhất là 26.000 USD. Tuy nhiên một cuộc biểu tình vào buổi tối ngày 28/05 đã thay đổi điều này.

  Giá bitcoin đã tăng đều đặn trong vài ngày qua. Ảnh: CoinGecko.

  Là kết quả của những nỗ lực phần lớn của bitcoin, vốn hóa thị trường tiền điện tử rộng hơn đã tăng từ 1,19 nghìn tỷ USD lên 1,22 nghìn tỷ USD. Đánh dấu mức tăng 2,6% trong 24 giờ qua.

  Một số đồng tiền đã tăng giá theo Bitcoin. Với ETH và ADA mỗi loại tăng 5% và Polygon tăng 9%. Memecoin pepe được thổi phồng gần đây vẫn không thay đổi ở mức khoảng 0,0000014 USD.

  Tác động lớn của Hoa Kỳ tới đợt tăng giá này

  Giá Bitcoin tăng sau thông tin rằng một thỏa thuận đã được thực hiện để giải quyết vấn đề trần nợ của Hoa Kỳ. Thỏa thuận này sẽ đẩy trần nợ đến ngày 01/01/2025. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết thỏa thuận này loại bỏ “nguy cơ vỡ nợ thảm khốc của Hoa Kỳ”.

  Thỏa thuận này có thể không gây ngạc nhiên cho CTO của Tether – Paolo Ardoino. Ông đã nói trên podcast The Scoop của The Block vào tuần trước rằng việc vỡ nợ sẽ khó xảy ra. Vì những hậu quả nghiêm trọng mà nó sẽ gây ra sẽ khiến Hoa Kỳ bằng mọi cách ngăn chặn điều đó.

  Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của cựu Giám đốc điều hành Bitmex Arthur Hayes trong năm. Ông ấy nói rằng thời điểm sẽ rất thú vị nếu thỏa thuận này đạt được vào mùa thu. Sẽ điều gì đó sẽ tạo ra một tình huống khó xử. Nhưng với một thỏa thuận đã được thực hiện, có lẽ năm nay sẽ ít biến động hơn một chút.

  Theo Theblock.co

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *