• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Giá trị bị khóa (TVL) của zkSync Era tăng vọt vượt qua 500 triệu đô

  Pham Daniel05:58 - 20 Tháng Sáu, 2023
  741 lượt xem
  TVL của zkSync Era tăng

  Giá trị bị khóa (TVL) của zkSync Era tăng vọt

  zkSync Era, một rollup L2 của Matter Labs tiếp tục thu hút vốn với tốc độ chóng mặt. Tổng giá trị bị khóa (TVL) của zkSync Era đã tăng mạnh vượt qua 500 triệu đô la hôm qua. Con số này đánh dấu mức tăng trưởng 12% trong một tuần, theo L2Beat.

  TVL là một số liệu được sử dụng rộng rãi để theo dõi tổng giá trị tài sản bị khóa trên một nền tảng. Rollup mở rộng quy mô và vẫn duy trì khả năng tương thích với máy ảo Ethereum. Hiện tại zkSync Era đã là rollup lớn thứ ba tính theo TVL bên cạnh Arbitrum và Optimism.

  Hiện tại hơn 220.000 ether (ETH), tương đương khoảng 378,3 triệu đô la, khoảng 121 triệu USDC và 14,43 triệu MUTE, trị giá 7,53 triệu đô la, đã bị khóa trên zkSync. MUTE là token gốc của một DEX dựa trên zkRollup, Mute.

  Các địa chỉ hoạt động hàng ngày đã tăng đều đặn kể từ tháng 5, trung bình là 175,000 trong bốn tuần qua. Mạng zkSync được ra mắt vào tháng 3 năm 2023.

  Gần đây, nền tảng stake Rocketpool đã ra mắt trên zkSync Era. Nền tảng này đã tham gia vào danh sách các nền tảng DeFi chuyển sang lớp 2. Theo Galaxy Digital nhu cầu của người dùng đang tăng lên với các rollup. Điều này có thể bắt nguồn từ việc Ethereum triển khai EIP 4844.

  EIP 4844 của Ethereum

  EIP 4844 sẽ giới thiệu một loại giao dịch mới cho ethereum và giảm phí giao dịch.

  “Việc ưu tiên EIP 4844 khi thay đổi mã lớn tiếp theo trong bản nâng cấp Cancun/Deneb sắp tới của Ethereum dự kiến ​​sẽ kích hoạt vào mùa Thu hoặc Đông năm sau khẳng định tầm quan trọng của các đợt triển khai đối với khả năng mở rộng dài hạn của Ethereum và nhu cầu về dapps được xây dựng trên Ethereum để cuối cùng chuyển phần lớn các hoạt động của họ sang một bản tổng hợp tiết kiệm chi phí hơn,” Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, cho biết trong một bản tin ngày 2 tháng Sáu.

  Lưu ý rằng hoạt động trên các bản tổng hợp ZK khác như Starknet và Polygon zkEVM cũng vẫn diễn ra nhanh chóng. Điều đó khiến một số nhà quan sát gọi mùa Zk sắp tới – một từ lóng của thị trường tiền điện tử chỉ thời kỳ mà ZK rollup vượt trội so với các lĩnh vực thị trường khác với biên độ đáng kể.

  Theo coindesk

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *