• Chia sẻ bài viết

 • Giám đốc điều hành Binance cảnh báo về các trò lừa đảo sau khi người sáng lập Uniswap bị hack tài khoản Twitter

  Robin Wu07:29 - 21 Tháng Bảy, 2023
  292 lượt xem

  CEO Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử hãy cẩn thận với lừa đảo và gian lận trong một tweet vào ngày hôm nay.

  CZ đã chia sẻ một liên kết đến một báo cáo từ tháng 2. Trong đó cho biết dữ liệu của khoảng 500 triệu người dùng Whatsapp đã bị rò rỉ trên internet. Dữ liệu bao gồm số điện thoại của người dùng ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Ai Cập, Ý, Ả Rập Saudi,…

  Một người dùng chỉ ra rằng bài viết đã được sáu tháng. Tuy nhiên CZ giải thích rằng dữ liệu bị rò rỉ hiện đang bắt đầu lan truyền rộng rãi.

  Ông khuyên cộng đồng kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Vụ lừa đảo hacker nhắm vào tài khoản Twitter của Hayden Adams

  Có vẻ CZ muốn nhắc đến vụ hack tài khoản Twitter của người sáng lập Uniswap – Hayden Adams.

  Vào ngày 20/07, hacker đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản của Adams. Chúng sau đó đã tweet sai sự thật rằng sàn giao dịch phi tập trung đã bị xâm phạm. Đồng thời đính kèm liên kết lừa đảo để người dùng thu hồi quyền truy cập ví.

  Tuy nhiên, tài khoản Twitter chính thức của Uniswap đã ngay lập tức tiết lộ tin tức về vụ hack. Họ nhanh chóng cảnh báo cộng đồng về vụ hack tài khoản Twitter của Adams. Giao thức thông báo rằng sẽ không tổ chức bất kỳ hoạt động airdrop, quà tặng hoặc tiền thưởng nào.

  Scam Sniffers đã báo cáo rằng những kẻ tấn công tài khoản của Adams đã hoạt động từ tháng 4. Chúng đã tạo ra hơn 23 trang web lừa đảo trong vài tháng qua. Những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 3,6 triệu USD từ khoảng 358 nạn nhân.

  Không rõ liệu có bất kỳ người dùng nào bị ảnh hưởng hoặc bị lừa bởi thông báo lừa đảo hay không.

  Trong khi đó, Adams đã khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình vào đầu giờ hôm nay và hứa sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ việc sau đó. Uniswap đã xác nhận điều này.

  Trong khi các thành viên cộng đồng vẫn đang suy đoán về cách tài khoản của Adams bị xâm phạm, giám đốc bảo mật thông tin tại Slow Mist, 23pds, đã liên kết vụ hack với một cuộc tấn công hoán đổi SIM có thể xảy ra.

  Theo Crytoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *