• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Thodex bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Robin Wu12:48 - 25 Tháng Tư, 2023
  943 lượt xem

  Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Thodex bị bắt giữ

  Ngày 20/04 vừa qua, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, Faruk Fatih Ozer đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay Intanbul. Khi đó anh ta đang cố di chuyển đến Albania. Ozer đang phải đối mặt với các cáo buộc lừa đảo và rửa tiền. Liên quan đến một vụ lừa đảo 2 tỷ USD xảy ra tại sàn Thodex.

  Faruk Fatih Ozer

  Được biết, câu chuyện về sàn giao dịch bắt đầu vào ngày 22/04/2021. Nền tảng này đột ngột ngừng giao dịch và rút tiền. Ngay trong lúc có tin tức cảnh sát đã xâm nhập bất chợt vào văn phòng của sàn.

  Các trang thông tin địa phương suy đoán rằng việc đình chỉ là một phần của một vụ lừa đảo liên quan đến Ozer. Cá nhân này được cho là đã trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ đến Alibania với số tiền điện tử bị đánh cắp. Interpol sau đó đã đưa ra thông báo đỏ đối với Ozer.

  Khoảng một năm sau khi Thodex sụp đổ, Ozer bị bắt ở Albania vào tháng 08/2022. Và bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ban hành lệnh dẫn độ. Sau vài tháng tố tụng, cá nhân này cuối cùng đã bị dẫn độ sang Thổ Nhĩ Kỳ. Và chuẩn bị đối mặt với các cáo buộc.

  Theo tìm hiểu, sau sự sụp đổ của Thodex, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người bị cáo buộc liên quan đến vụ lừa đảo xuất cảnh. Bao gồm một số anh chị em của Ozer. Những người bị giam giữ đều bị buộc tội lừa đảo, rửa tiền. Và là thành viên của một tổ chức tội phạm.

  Rủi ro của việc giao dịch không dựa theo khung pháp lý của chính phủ

  Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau đó đã làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế để theo dõi các khoản tiền bị thất thoát. Theo 1 báo cáo là nằm trong các tài khoản và sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

  Sự việc này cũng đã nêu bật lên những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử không được kiểm soát. Đặc biệt là ở các quốc gia nơi khung pháp lý và quy định vẫn đang phát triển.

  Sự sụp đổ của Thodex và vụ bắt giữ Ozer sau đó đã làm dấy lên một cuộc tranh luận ở Thổ Nhĩ Kỳ về sự cần thiết phải giám sát và điều tiết chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang làm việc trên một khung pháp lý mới cho tiền điện tử. Dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

  Theo Bloomberg

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *