• Chia sẻ bài viết

 • Giao dịch giao ngay hay các sản phẩm phái sinh, điều gì đang là “người cầm lái” giá Bitcoin???

  Robin Wu09:50 - 17 Tháng Tư, 2023
  379 lượt xem

  Khối lượng giao ngay BTC đã vượt xa tính thanh khoản và hoạt động của các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh. Do đó, hướng giá của BTC tác động rất ít đến giao dịch Futures.

  Mức giá khoảng 30.000 USD đã được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng trên thị trường. Một số động lực chính của hành động giá bao gồm: động lực cung và cầu, tâm lý nhà đầu tư và điều kiện kinh tế vĩ mô.

  Nhưng đồng thời, sự tương tác giữa thị trường giao ngay và các hoạt động trên thị trường phái sinh cũng là đối tượng đầu cơ mạnh mẽ đối với BTC.

  Các nhà đầu tư tham gia ngay lập tức để thực hiện thanh toán giao dịch trong tài sản cơ bản. Ngược lại, thị trường phái sinh bao gồm các công cụ, bao gồm quyền chọn, hợp đồng tương lai và hợp đồng hoán đổi lấy giá trị của chúng từ tài sản nói trên mà không có quyền sở hữu thực tế.

  Thương nhân bây giờ có thích yên bình?

  Trong quá khứ, thị trường tương lai đã có nhiều ảnh hưởng đến Bitcoin. Tuy nhiên, theo dữ liệu của CentralCrypto điều ngược lại đã xảy ra.

  Đòn bẩy thị trường tương lai đối với BTC đã giảm đáng kể. Thay vào đó, tín hiệu delta tích lũy cho thấy hoạt động giao ngay đang thúc đẩy động lượng.

  Bitcoin [BTC] spot trading volume and derivatives volume

  Nguồn: CryptoQuant

  Từ hình ảnh trên, khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay đã vượt xa khối lượng giao dịch phái sinh. Điều này cho thấy rằng các giao dịch tài sản nhanh chóng đang diễn ra nhiều hơn so với các hợp đồng mở.
  CentralCrypto cũng chỉ ra xu hướng Lãi suất mở (OI). OI xác định số lượng vị thế mua và bán mở trên các sàn giao dịch. Thông thường, OI ngày càng tăng ngụ ý nhiều biến động, tính thanh khoản và sự chú ý đối với thị trường phái sinh.

  Nhưng khi số liệu giảm, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang đóng các quyền chọn hoặc vị thế tương lai của họ. Nhà phân tích đã quan sát thấy sự sụt giảm trong số liệu và lưu ý rằng:

  “Trong giai đoạn phân tầng hóa này, số lượng hợp đồng phái sinh so với quy mô thị trường tiếp tục giảm, cho thấy nhu cầu sử dụng các công cụ phái sinh giảm.”

  Spot: Vô hiệu hóa sự kiểm soát của contango

  Điều này ngụ ý rằng có một dấu hiệu tối thiểu về đợt siết chặt ngắn hạn. Vì các nhà đầu tư đã không thúc đẩy các lệnh mua để tăng giá hơn nữa. Điều này được xác nhận bởi Tỷ lệ đòn bẩy ước tính (ELR). Số liệu đề cập đến tỷ lệ OI so với dự trữ trên các sàn giao dịch.

  Tại thời điểm viết bài này, ELR đã giảm xuống mức rất thấp. Theo Glassnode, tỷ lệ này là 0,22. ELR thấp như vậy thường trùng với sự biến động và sức mạnh trên thị trường giao ngay. Vì các nhà giao dịch dường như đang loại bỏ rủi ro đòn bẩy khỏi thị trường.

  Bitcoin [BTC] estimated leverage ratio

  Nguồn: Glassnode

  Như đã chỉ ra trước đây, có rất ít hợp đồng mở. Và từ tỷ lệ tài trợ, xu hướng dường như vẫn trung lập dựa trên Coinglass.

  Khi tỷ lệ tài trợ tăng, điều đó có nghĩa là giá của hợp đồng vĩnh viễn cao hơn giá thị trường. Ở đây, người mua trả tiền cho người bán. Nhưng khi tỷ lệ âm, điều ngược lại sẽ xảy ra. Và người bán sẽ phải trả cho người mua.

  Bitcoin [BTC] funding rate

  Nguồn: Coinglass

  Điều này ngụ ý rằng hành động giá đã được kiểm soát chủ yếu bởi sự thúc đẩy của giao dịch giao ngay. Do đó, thanh khoản khi tham gia vào thị trường phái sinh có thể đã mất đi khả năng đẩy giá. Nếu không có bất kỳ thay đổi nào, tâm lý có thể tiếp tục xác định xu hướng của BTC.

  Theo Ambcrypto

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *