Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Aave đã ra mắt stablecoin GHO với trị giá 2,19 triệu USD được đúc cho đến nay.

Stablecoin GHO của AAVE

Aave đã công bố ra mắt stablecoin mới trong một bài đăng trên blog vào 16/07. Họ mô tả stablecoin GHO mới là một tài sản “phi tập trung, được thế chấp.” GHO được hỗ trợ bởi tài sản kỹ thuật số bao gồm ETH và token gốc của Aave AAVE

Việc ra mắt GHO trên mainnet diễn ra sau một cuộc bỏ phiếu quản trị cộng đồng. Trong đó gần 100% trong số 424 địa chỉ tham gia ủng hộ stablecoin mới.

Theo Aave, tài sản hỗ trợ GHO là minh bạch. Nó có thể kiểm chứng và có thể được xác nhận bằng dữ liệu trên chuỗi.

“Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh và tất cả dữ liệu liên quan đến các giao dịch GHO đều có sẵn. Chúng có thể kiểm tra trực tiếp từ chuỗi khối hoặc thông qua nhiều giao diện người dùng.”

Aave viết.

Ngoài ra, Aave cho biết doanh thu của GHO sẽ tiếp tục củng cố ngân quỹ DAO của họ. Việc quản lý được giao cho những người nắm giữ AAVE và stkAAVE.

Tổng nguồn cung cấp GHO lưu hành kể từ khi thành lập. Nguồn: DeFiLlama

GHO stablecoin hiện có sẵn cho công chúng:

“Bất kỳ ai cũng có thể đúc GHO bằng cách sử dụng tài sản mà họ cung cấp vào thị trường Ethereum V3 của Giao thức Aave làm tài sản thế chấp. Nó đảm bảo rằng GHO được thế chấp quá mức bởi vô số tài sản.”

Sự ra mắt của GHO đánh dấu một sự bổ sung khác vào thứ hạng ngày càng tăng của các stablecoin dựa trên thuật toán DeFi. Vào 04/05, giao thức DeFi Curve đã ra mắt stablecoin crvUSD.

Thị trường stablecoin vô cùng sôi động hiện tại

Tại thời điểm xuất bản, DAI stablecoin dựa trên Ethereum của MakerDAO là stablecoin thuật toán lớn nhất đang lưu hành. DAI đạt mức vốn hóa thị trường 4,28 tỷ USD theo dữ liệu từ DefiLlama.

Tuy nhiên, tổng thị trường stablecoin vẫn bị chi phối bởi các tổ chức phát hành tập trung bao gồm Tether và Circle.

Sự thống trị của Stablecoin theo vốn hóa thị trường. Nguồn: DeFiLlama

Hiện tại, USDT của Tether và USDC chiếm 87% tổng nguồn cung lưu hành của tất cả các Stablecoin.

Tại thời điểm viết bài, GHO đang giao dịch ở mức 0,9927 USD. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,9814 USD vào 16/07 theo dữ liệu giá từ CoinMarketCap.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu