• Chia sẻ bài viết

 • Giao thức DeFi Conic Finance bị hack và đánh cắp 1700 ETH

  Pham Daniel10:48 - 21 Tháng Bảy, 2023
  279 lượt xem
  Giao thức DeFi Conic Finance bị hack

  Giao thức DeFi Conic Finance bị hack

  Giao thức DeFi Conic Finance mới đây đã bị hack và đánh cắp 1700 ETH. Các hacker đã lợi dụng lỗ hổng reentrancy vào sáng sớm ngày hôm nay.

  Conic đã nhanh chóng cảnh báo cơ sở người dùng của mình thông qua Twitter. Họ xác nhận việc khai thác liên quan đến ETH Omnipool, đã ra mắt vào ngày 10 tháng 7. Và vụ hack chỉ ảnh hưởng đến các nhóm ETH.

  Conic Finance, được biết đến với việc phân bổ tiền thông qua sàn giao dịch phi tập trung Curve. Nó sử dụng các nhóm thanh khoản, đã bị tấn công hai hướng liên quan đến lỗ hổng và thao túng của một lời tiên tri về giá.

  Trong trường hợp này, kẻ tấn công đã vay một khoản vay nhanh trị giá 20.000 ETH đã stake. Sau đó chuyển hướng khoản tiền này tới dự đoán giá của Conic, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác. Lỗ hổng bảo mật được sử dụng cùng với thao túng dự báo giá của Conic, dữ liệu này được lấy từ hợp đồng thông minh chỉ đọc của bên thứ ba.

  Trong một tweet, Conic đã cập nhật cộng đồng của mình: “Cập nhật: – Chúng tôi đang tiếp tục điều tra nguyên nhân cốt lõi của việc khai thác và đang tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan. – Chúng tôi đã vô hiệu hóa tiền gửi ETH Omnipool trên giao diện người dùng Conic.”

  Các vụ hack DeFi vẫn tiếp diễn

  Các giao thức DeFI đang liên tục trở thành mục tiêu của các hacker trong thời gian gần đây. Mới đây nhất một giao thức DeFi khác là Arcadia Finance cũng bị tấn công. Giao thức này đã bị đánh cắp tổng cộng 455000$.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *