• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Google Play cho phép ứng dụng và trò chơi blockchain hoạt động trên các thiết bị Android

  Robin Wu12:02 - 14 Tháng Bảy, 2023
  1123 lượt xem

  Google Play thông báo vào rằng họ đã mở rộng quy tắc cửa hàng ứng dụng Android của mình. Store giờ sẽ phù hợp với nội dung blockchain mới theo các quy tắc nghiêm ngặt.

  Chính sách cập nhật sẽ “mở ra những cách mới để giao dịch nội dung kỹ thuật số dựa trên chuỗi khối trong các ứng dụng và trò chơi.” Các ứng dụng sẽ sử dụng nội dung do người dùng sở hữu và phần thưởng NFT. Google Play cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để tạo ra chính sách mới.

  Chính sách mới được cho là sẽ tăng cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng blockchain. Nhưng nó cũng bao gồm các yêu cầu nghiêm ngặt. Các nhà phát triển được yêu cầu khai báo công khai bất cứ khi nào ứng dụng của họ cho phép người dùng mua hoặc kiếm tài sản tiền điện tử.

  Chính sách cập nhật của Google cũng cấm các nhà phát triển quảng bá hoặc “tôn vinh” các khoản thu nhập tiềm năng được liên kết trực tiếp với các nội dung này. Ngoài ra, việc mua, bán và giao dịch tài sản chuỗi khối phải được thực hiện thông qua các sàn giao dịch được quy định. Các đơn vị này phải phù hợp với quy định của địa phương.

  Chính sách cập nhật cũng áp đặt các hạn chế cụ thể đối với các ứng dụng NFT. Các ứng dụng sử dụng NFT phải được đăng ký là ứng dụng cờ bạc, trò chơi. Hoặc chúng phải tránh hoàn toàn việc trao đổi NFT để lấy tiền.

  Cửa hàng cũng cấm rõ ràng các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên thiết bị. Tuy nhiên vẫn cho phép các ứng dụng có thể được sử dụng để quản lý việc khai thác tiền điện tử từ xa.

  Google Play cạnh tranh với các chính sách của Apple

  Google đã dẫn lời các giám đốc điều hành từ Mythical Games và Reddit. Họ cho rằng bản cập nhật chính sách là một động thái có lợi.

  Đối thủ cạnh tranh chính Apple App Store đã đặt ra các quy tắc mới vào tháng 10/2022 . Apple yêu cầu các giao dịch NFT phải được thực hiện thông qua các phương pháp riêng. Nó đảm bảo hiệu quả cho công ty có 30% cho mỗi giao dịch.

  Chính sách của Apple đã gây khó khăn cho một số ứng dụng blockchain nhất định. Uniswap đã xuất hiện trên App Store của Apple vào tháng 04/2023 sau vài lần bị từ chối. Ứng dụng truyền thông xã hội được liên kết với Lightning Network Damus đã loại bỏ một số tính năng giao dịch nhất định sau các mối đe dọa hủy niêm yết vào tháng 6 .

  Vẫn còn phải xem liệu chính sách có vẻ cởi mở hơn của Google sẽ thu hút các nhà phát triển ứng dụng hay liệu nó có buộc Apple phải sửa đổi chính sách của mình hay không.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *