• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Grayscale kêu gọi SEC phê duyệt đồng thời tất cả ETF Bitcoin giao ngay

  Robin Wu07:52 - 30 Tháng Bảy, 2023
  257 lượt xem

  Nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale kêu gọi SEC phê duyệt đồng thời tất cả các ETF Bitcoin giao ngay. Ông nhấn mạnh sự công bằng và vô tư trong quy trình điều chỉnh.

  Giám đốc pháp lý tại Grayscale – Craig Salm đã chia sẻ một bài đăng vào 27/07. Ông nhấn mạnh rằng SEC nên hạn chế chọn người thắng và người thua trong số những người đăng ký ETF.

  Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) quản lý tài sản trị giá hơn 18 tỷ USD. Họ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với tiền điện tử. Công ty đã phản đối việc SEC liên tục từ chối chuyển đổi quỹ Bitcoin hàng đầu của mình thành một quỹ ETF.

  Bitcoin ETF giao ngay sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải nắm giữ tài sản kỹ thuật số trực tiếp. Sự chấp thuận như vậy được coi là mấu chốt trong cộng đồng tiền điện tử. Nó có khả năng dẫn đến việc áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn. Và cả việc hợp pháp hóa tiền điện tử như một loại tài sản được công nhận.

  SEC vẫn vô cùng khắc nghiệt với tiền điện tử

  SEC đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đột biến trong các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 6. Điều này bắt đầu từ BlackRock. Đây là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Các công ty khác, bao gồm Fidelity, WisdomTree và Invesco, nhanh chóng làm theo. Điều này biến quá trình phê duyệt thành một cuộc đua cạnh tranh.

  SEC đã do dự việc bật đèn xanh cho Bitcoin ETF giao ngay trong hơn một thập kỷ. Họ lấy lý do lo ngại về khả năng gian lận và thao túng thị trường. Đáng chú ý, các ứng dụng ban đầu của BlackRock và Fidelity được cho là không phù hợp. Lý do đưa ra vì không đủ thỏa thuận chia sẻ giám sát để giám sát thị trường.

  Không giống như ETF dựa trên tương lai, lấy giá từ các hợp đồng trao đổi hàng hóa như Chicago Mercantile Exchange, ETF dựa trên giao ngay cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với biến động giá của Bitcoin.

  Tuy nhiên, các công ty như BlackRock và Fidelity đã thực hiện các bước để giải quyết những lo ngại của SEC bằng cách tinh chỉnh các ứng dụng của họ. BlackRock đã chỉ ra rằng họ đang hoàn tất thỏa thuận giám sát với Coinbase.

  Thỏa thuận được đề xuất liên quan đến việc hợp tác với Nasdaq, nơi Coinbase sẽ cung cấp dữ liệu thị trường cho các đơn đặt hàng và giao dịch. Nasdaq có thể yêu cầu thông tin bổ sung để điều tra khả năng thao túng thị trường.

  SEC đã phê duyệt một số ETF Bitcoin dựa trên tương lai, bao gồm cả một biến thể có đòn bẩy.

  Làn sóng Bitcoin ETF giao ngay vẫn vô cùng mạnh mẽ

  Craig Salm nhắc lại rằng thị trường giao ngay và thị trường tương lai cho Bitcoin được kết nối với nhau. Các thỏa thuận giám sát hiện có đối với các sản phẩm do CFTC quy định.

  Trong vụ kiện đang diễn ra chống lại SEC, Grayscale đã tìm thấy sự hỗ trợ từ chủ tọa phiên tòa. Họ đặt câu hỏi về sự miễn cưỡng của SEC trong việc phê duyệt ETF giao ngay. Điều này ám chỉ khả năng ra quyết định tùy tiện.

  Cho dù sự chấp thuận của SEC đối với ETF giao ngay được kích hoạt bởi lệnh của tòa án hay sự thay đổi nội bộ trong quan điểm của họ, Salm khẳng định rằng nó phải được thực hiện công bằng cho tất cả các nhà đầu tư và tổ chức phát hành.

  Grayscale đã thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với các cơ quan quản lý để được chấp thuận cho ứng dụng ETF giao ngay của mình. Họ đã đệ trình từ năm 2016. Salm tái khẳng định cam kết của công ty trong việc theo đuổi việc chuyển đổi GBTC thành ETF bằng mọi cách cần thiết.

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *