• Chia sẻ bài viết

 • Grayscale thắng kiện trước SEC trong quyết định mở đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay

  Robin Wu09:59 - 29 Tháng Tám, 2023
  955 lượt xem

  Theo thông tin mới nhất, Grayscale đã thắng kiện trước SEC.

  Tòa án quyết định rằng yêu cầu xem xét lại của Grayscale đã được chấp nhận. Quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bị hủy bỏ.

  Grayscale đã thắng kiện trước SEC

  Tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ đã ra phán quyết việc SEC từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale là sai.

  Tòa án cho rằng việc từ chối đề xuất của Grayscale là tùy tiện và trái pháp luật. SEC đã không giải thích được cách đối xử khác biệt đối với các sản phẩm tương tự.

  Bitcoin hiện tăng 3,5% ở mức 27.000 USD sau khi  phán quyết được đưa ra.

  Phản ứng của Bitcoin sau tin tức

  Vụ việc đã được theo dõi chặt chẽ bởi ngành quản lý tài sản và tiền điện tử. Họ đã cố gắng trong nhiều năm để thuyết phục SEC phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay.

  Các nhà đầu tư có thể tiếp cận Bitcoin mà không cần phải sở hữu. Đây rõ ràng là cơ hội đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên SEC lo ngại rằng các quỹ ETF BTC giao ngay sẽ dễ bị thao túng.

  SEC đã từ chối hàng loạt đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay

  Năm ngoái, SEC đã từ chối Grayscale trong việc chuyển đổi quỹ tín thác Bitcoin Grayscale giao ngay thành quỹ ETF. Mặc dù vậy, SEC lại chấp thuận các quỹ ETF tương lai bitcoin. Grayscale đã đề xuất sử dụng các biện pháp thao túng tương tự được phê duyệt cho các quỹ ETF tương lai này. Nhưng SEC cho biết nó không đáp ứng tiêu chuẩn riêng của họ.

  Grayscale chỉ là một trong số các nhà quản lý tài sản bị SEC từ chối đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay. Danh sách bao gồm ARK, Fidelity và Invesco của Cathie Wood. SEC từ chối những công ty này  vì lý do bảo vệ nhà đầu tư. Không giống như các công ty khác, Grayscale đã kiện SEC. Vụ việc được chuyển trực tiếp lên tòa phúc thẩm vì bị cáo là cơ quan quản lý.

  Grayscale lập luận rằng các thỏa thuận giám sát ETF tương lai Bitcoin cũng sẽ phù hợp với ETF giao ngay của Grayscale. Bởi vì cả hai sản phẩm đều dựa trên giá cơ bản của BTC.

  Các quỹ ETF tương lai bitcoin theo dõi các hợp đồng tương lai BTC được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Đây là trung tâm chính cho các sản phẩm này. SEC cho biết:

  “CME “theo dõi các điều kiện thị trường tương lai và biến động giá trong thời gian thực và liên tục để phát hiện và ngăn chặn các biến dạng về giá, bao gồm cả biến dạng về giá do các nỗ lực thao túng”.

  Grayscale đã không ngồi yên để cho SEC đàn áp mình

  Luật sư trưởng của Grayscale – Donald Verrilli Jr. đã nói với tòa án vào tháng 3 rằng BTC ETF giao ngay sẽ “bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn.”  Đơn giản vì nó sẽ mang lại lợi ích cho họ từ sự giám sát thị trường của CME.

  Nhưng SEC cho biết họ thiếu dữ liệu để xác định liệu thỏa thuận giám sát hợp đồng tương lai CME của Grayscale có thể phát hiện khả năng thao túng trên thị trường giao ngay hay không.

  Cả hai bên có 45 ngày để kháng cáo quyết định, trong trường hợp đó, quyết định sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét. CEO Grayscale cho biết ông sẵn sàng kháng cáo nếu tòa án ra phán quyết có lợi cho SEC.

  Nếu cuối cùng Grayscale thắng và SEC không kháng cáo, tòa án sẽ xác định cách thi hành quyết định. Điều này có thể bao gồm việc hướng dẫn SEC phê duyệt hoặc xem xét lại đơn đăng ký của Grayscale. Trong trường hợp đó SEC có thể từ chối đề xuất trên các lý do khác.

  Grayscale cho biết quyết định của tòa án là một bước tiến vượt bậc đối với các nhà đầu tư Mỹ và hệ sinh thái Bitcoin.

   

  Theo Bitcoinsistemi

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục