• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Warren Davidson chỉ trích CBDC

  Robin Wu08:42 - 24 Tháng Bảy, 2023
  937 lượt xem

  Đại diện Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ – Warren Davidson đã nhắc lại lập trường của mình chống lại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương chính phủ (CBDC). Ông tuyên bố rằng chúng nên bị cấm và hình sự hóa.

  Đáp lại một tin tuyển dụng từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco cho một “kiến trúc sư tiền điện tử cấp cao” làm việc trong một dự án CBDC. Davidson đã cáo buộc Fed “xây dựng tài chính tương đương với Ngôi sao chết”.

  Ông kêu gọi chính phủ ‘nhanh chóng’ cấm và hình sự hóa bất kỳ hoạt động nào liên quan đến thiết kế, xây dựng, phát triển hoặc thử nghiệm CBDC.

  “Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) biến tiền thành một công cụ để cưỡng chế và kiểm soát.”

  Davidson lưu ý rằng tiền không nên được lập trình bởi cơ quan trung ương. Ông ủng hộ việc sử dụng các giao dịch ngang hàng (P2P) thay vì CBDC.

  Ông lưu ý:

  “Tiền nên là một phương tiện lưu trữ giá trị ổn định và là phương tiện trao đổi hiệu quả, không phải là công cụ để giám sát, cưỡng chế và kiểm soát.”

  Nghị sĩ đại diện cho Quận 8 của Ohio đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ sự phát triển của CBDC. Vào tháng 3, Davidson đã viết một lá thư gửi Quốc hội. Ông kêu gọi các đồng nghiệp của mình chống lại CBDC. Chính phủ đang ủng hộ việc sử dụng CBDC thuộc sở hữu nhà nước trong các giao dịch cá nhân. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư và quyền tự do của công dân Hoa Kỳ.

  Davidson trước đó đã đưa ra luật sa thải Chủ tịch SEC Gary Gensler vào tháng 4. Ông lấy lý do là “một chuỗi dài các hành vi lạm dụng” là động lực của ông.

  Đồng CBDC có vẻ đang mất dần ưu thế

  Fed đã tích cực tham gia nghiên cứu một CBDC được chính phủ hậu thuẫn. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi trong nước. CBDC sẽ không được ban hành nếu không có sự cho phép của Quốc hội.

  Điều đó nói rằng, giống như Davidson, một nhóm các chính trị gia chống CBDC đã nổi lên. Họ cho rằng đồng đô la kỹ thuật số là thứ đáng sợ. Chẳng hạn, Thống đốc Florida Ron DeSantis, người đang tranh cử ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã cấm sử dụng “đồng đô la kỹ thuật số tập trung” vào tháng 05.

  “Phong trào thành lập một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một nỗ lực nhằm giám sát và kiểm soát tài chính của người Mỹ. Nó sẽ vi phạm quyền riêng tư, hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng và làm suy yếu khả năng cạnh tranh của thị trường.”

  DeSantis lưu ý vào thời điểm đó.

  Ngoài ra, Tom Emmer thuộc đảng Cộng hòa đã cảnh báo chống lại tiền kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát. Ông gọi nó là “vũ khí” để theo dõi công dân Hoa Kỳ. Ông cũng giới thiệu một dự luật – Đạo luật Nhà nước chống giám sát CBDC – cấm Cục Dự trữ Liên bang phát hành CBDC ở Hoa Kỳ. Cũng như cải thiện sự giám sát đối với tất cả các công việc liên quan đến CBDC được thực hiện tại Fed.

  Với hàng loạt sự phản đối từ nhiều Hạ viện Hoa Kỳ, một đồng đô la kỹ thuật số có vẻ ít có khả năng xuất hiện trong tương lai gần.

  Theo Crytonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *