• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hacker của Euler Finance gửi 100 Ethereum đến một địa chỉ ở Bắc Triều Tiên

  Pham Daniel06:17 - 20 Tháng Ba, 2023
  340 lượt xem

  Theo Chainalysis các hacker Euler Finance đã chuyển tổng cộng 100 Ethereum đến một địa chỉ có liên kết đến Bắc Triều Tiên.

  Một vụ hack lớn đã làm rung chuyển nền tài chính phi tập trung (DeFi) thị trường tuần cuối tháng ba. Cuộc tấn công vào giao thức DeFi Euler Finance đã tiêu tốn số tiền khổng lồ 197 triệu đô la, khiến nó trở thành vụ hack DeFi lớn nhất vào năm 2023 cho đến nay.

  Trong khi theo dõi chi tiết về chuyển động của số tiền bị hack, hóa ra vụ hack có thể liên quan đến Triều Tiên. Trong số hàng loạt giao dịch được thực hiện bởi tin tặc, một giao dịch gồm 100 Ethereum liên quan đến việc chuyển tiền đến một địa chỉ được liên kết với các diễn viên Bắc Triều Tiên.

  Chainalysis, nền tảng điều tra chuỗi khối đã xác định rằng 100 Ethereum từ số tiền bị đánh cắp của Euler đã được chuyển đến một địa chỉ được gắn cờ trong một vụ hack trước đó có liên kết đến Bắc Triều Tiên.

  Chi tiết về vụ hack Euler Finance

  Trong một cuộc tấn công flash loan vào giao thức tài chính phi tập trung Euler Finance, tin tặc đã rút tổng cộng 197 triệu đô la vào thứ Sáu tuần trước, ngày 17 tháng 3. Vào ngày hôm sau, tức là ngày 18 tháng 3, tin tặc đã phát hành tổng cộng 3.000 Ethereumer (Ethereum) cho địa chỉ người triển khai Euler Finance với số tiền đến từ địa chỉ tin tặc của Euler Finance.

  Thật thú vị, ngay sau khi vụ hack xảy ra, Euler Labs đã công bố giải thưởng trị giá 1 triệu đô la cho bất kỳ ai giúp truy tìm hacker. “Hôm nay, Quỹ Euler tung ra phần thưởng trị giá 1 triệu đô la với hy vọng rằng điều này sẽ cung cấp thêm động lực cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ kẻ tấn công giao thức Euler và trả lại tất cả số tiền mà kẻ tấn công đã trích xuất. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào mà bạn tin rằng sẽ hữu ích, vui lòng gửi thông tin đó đến Quỹ Euler theo địa chỉ bonus@euler.foundation,” nó lưu ý.

  Giám đốc điều hành của Euler Labs, Michael Bentley cũng chia sẻ sự không hài lòng của mình về vụ hack và nói thêm rằng họ đã tiến hành các cuộc kiểm tra bảo mật lớn trong năm qua. Trong các tweet của mình, Bentley đã viết:

  “Euler luôn là một dự án chú trọng đến bảo mật. Các hợp đồng thông minh của Euler, bao gồm cả các dòng mã dễ bị tấn công, đã được kiểm tra. Tôi muốn cảm ơn các chuyên gia bảo mật đang nghiên cứu các đầu mối cho cuộc điều tra. Có rất ít điều tôi có thể nói công khai về điều này, nhưng tôi muốn mọi người biết rằng có một đội ngũ đông đảo các cá nhân đẳng cấp thế giới đang làm tất cả những gì có thể cả ngày lẫn đêm”.

  Các giao thức DeFi đã phải đối mặt với các vụ hack lớn trong mùa đông tiền điện tử năm 2022 và mất tổng cộng 4 tỷ đô la chỉ trong một năm.

  Theo coinspeaker

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *