• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hacker trong vụ hack Allbridge đồng ý trả lại hầu hết số tiền $573,000 bị đánh cắp

  Pham Daniel02:59 - 4 Tháng Tư, 2023
  379 lượt xem

  Hacker trong vụ hack Allbridge sẽ trả lại tiền

  Vài ngày trước vụ hack Allbridge đã xảy ra với hậu quả là $573,000 bị đánh cắp. Nhưng hiện tại có vẻ hacker đã đồng ý trả lại tiền và nhận “phần thưởng mũ trắng”.

  Một phần lớn trong số khoảng $573.000 bị ăn cắp từ cầu nối đa chuỗi Allbridge đã được trả lại. Hacker dường như đã chấp nhận đề nghị của dự án về việc trả lại tiền và nhận tiền thưởng.

  Allbridge đã tweet vào ngày 3 tháng 4 rằng họ đã nhận được tin nhắn từ một cá nhân và 1.500 BNB, trị giá khoảng $465,000, đã được trả lại cho dự án.

  “Số tiền còn lại sẽ được coi là tiền thưởng mũ trắng cho người này,” Allbridge nói.

  Phương hướng giải quyết

  Allbridge tuyên bố tất cả số BNB “đã nhận” sau đó được chuyển đổi thành BUSD để bồi thường.

  Công ty bảo mật chuỗi khối Peckshield đã xác định vụ hack xảy ra vào ngày 1 tháng 4. Cảnh báo Allbridge trong một tweet rằng nhóm BNB Chain của họ đang bị thao túng bởi một cá nhân đóng vai trò là nhà cung cấp và hoán đổi thanh khoản.

  Sau khi bị hack, Allbridge đã trao tiền thưởng cho hacker và cơ hội thoát khỏi nguy cơ pháp lý.

  Allbridge vẫn chưa tiết lộ công khai số tiền đã bị đánh cắp. Nhưng công ty bảo mật blockchain CertiK cho biết số tiền này gần 550.000 đô la. Trong khi PeckSheild cho biết vụ hack đã thu được 282.889 BUSD và 290.868 Tether, tổng cộng khoảng $573,000.

  Allbridge cũng tiết lộ rằng một địa chỉ thứ hai đã sử dụng cùng một cách khai thác và chia sẻ một liên kết đến ví hiện chứa 0,97 BNB, trị giá khoảng $300.

  “Chúng tôi yêu cầu người khai thác thứ hai liên hệ và thảo luận về việc trả lại,” Allbridge nói.

  Sau vụ hack, Allbridge nói rõ rằng họ rất nóng lòng truy tìm dấu vết của số tiền bị đánh cắp và đang làm việc với nhiều tổ chức khác nhau để lấy lại tài sản.

  BNB Chain nằm trong số những người đã đáp lại lời kêu gọi và đã tweet vào ngày 2 tháng 4 rằng họ đã phát hiện ra ít nhất một trong những thủ phạm liên quan thông qua phân tích trên chuỗi.

  Theo BNB Chain, nó “tích cực hỗ trợ nhóm Allbridge trong việc thu hồi quỹ”. Và đã gửi lời cảm ơn tới AvengerDAO vì những nỗ lực của họ trong việc phục hồi.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *