• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hacker trong vụ hack Euler Finance trả lại 31 triệu đô còn lại cho dự án

  Pham Daniel03:30 - 4 Tháng Tư, 2023
  640 lượt xem

  Hacker trả lại tiền kết thúc vụ hack Euler Finance

  Hacker trong vụ hack Euler Finance đã trả lại số tiền còn lại là 31 triệu đô la. Điều này đã khiến nỗ lực phục hồi của dự án kết thúc.

  Vào khoảng 6:55 chiều EST vào thứ Hai, kẻ tấn công đã gửi lại 31 triệu đô la. Số tiền bao gồm 10.580 ETH (19 triệu đô la) và 12 triệu đô la DAI thông qua ba giao dịch. Điều này mang lại tổng giá trị của số tiền được trả lại lên tới hơn 177 triệu đô la. Chiếm 90% số tiền có thể thu hồi dự kiến ​​từ vụ hack.

  Euler Labs, nhà phát triển dự án, đã xác nhận đàm phán thành công trong một Tweet gần đây. Nêu rõ : “Sau các cuộc đàm phán thành công, tất cả số tiền có thể thu hồi được lấy từ giao thức Euler vào ngày 13 tháng 3 hiện đã được trả lại thành công bởi kẻ khai thác.”

  Việc trả lại các khoản tiền này đánh dấu một trường hợp hiếm hoi trong không gian DeFi. Nơi các vụ hack quy mô lớn ngày càng trở nên phổ biến.

  Diễn biến trước đó

  Vào ngày 13 tháng 3, vụ hack Euler Finance đã xảy ra. Với tổng thiệt hại tài sản tiền điện tử trị giá 197 triệu đô la. Để lấy lại số tiền bị đánh cắp, Euler Finance đã cung cấp cho hacker khoản tiền thưởng 10% trị giá 19,7 triệu đô la. Và treo thưởng 1 triệu đô cho thông tin về hacker nếu không trả 90% số tiền còn lại.

  Bất chấp những nghi ngờ ban đầu khi hacker rửa 1,8 triệu đô la thông qua Tornado Cash ba ngày sau vụ tấn công. Quá trình thu hồi đã bắt đầu vào ngày 18 tháng 3 với việc trả lại 5,4 triệu đô la cho Euler.

  Trong những ngày tiếp theo, hacker tiếp tục trả lại tiền theo các khoảng thời gian khác nhau. Họ đã trả lại đợt quan trọng nhất trị giá 102 triệu đô la bằng ETH.

  Vào ngày 28 tháng 3, hacker đã gửi một loạt tin nhắn cho dự án. Trong những tin nhắn này, kẻ tấn công nói rằng họ “xin lỗi” và  hứa sẽ trả lại số tiền còn lại càng sớm càng tốt.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *