Hàn Quốc thúc đẩy quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử

Theo báo cáo ngày 18/05 của Bloomberg, một phụ nữ Hàn Quốc đã bị bắt cóc vào ngày 29/03. Sau đó bị sát hại trong một vụ tranh chấp được cho là xuất phát từ sự bất đồng về các khoản lỗ liên quan đến tiền điện tử.

Vụ án được cho là đã tăng thêm tính cấp bách đối với các nhà lập pháp để xúc tiến dự luật tiền điện tử. Đây sẽ là dự luật độc lập đầu tiên của quốc gia. Dự luật này có thể được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu của quốc hội vào cuối tháng này. Chuỗi các vụ bê bối liên quan đến tài sản kỹ thuật số bao gồm Do Kwon’s Terra Hệ sinh thái tiền tệ sụp đổ càng làm cho sự ra đời của dự luật trở nên cần thiết hơn bao giờ hết

Back Hyeryun – một nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ đối lập của Hàn Quốc nói:

“Cuối cùng cũng có sự đồng thuận rằng chúng ta cần đưa ra luật càng sớm càng tốt .

Cô nói thêm.

“Có quá nhiều vấn đề hiện tại vì vậy cần tập trung vào một thứ trước tiên – bảo vệ nhà đầu tư – để tiến hành nhanh chóng.”

Nội dung của dự luật sắp được ban hành

Dự luật tiềm năng mới được gọi là Dự luật bảo vệ người dùng tài sản kỹ thuật số. Bao gồm tổng cộng 19 biện pháp liên quan đến tiền điện tử khác nhau.

Theo một phiên bản dự thảo của dự luật đưa ra các định nghĩa pháp lý rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Và áp đặt các hình phạt đối với các hành vi vi phạm như giao dịch nội gián và thao túng thị trường. Ngoài ra, dự luật mới sẽ trao quyền cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính của quốc gia giám sát các công ty tiền điện tử. Quản lý cả hoạt động lưu ký tài sản.

Dự luật cũng sẽ yêu cầu các công ty tài sản kỹ thuật số mua bảo hiểm. Từ đó tự bảo vệ mình khỏi các vụ tấn công. Cũng như bổ sung các quy tắc chặt chẽ hơn về quỹ dự trữ và lưu giữ tài khoản. Các quy tắc này được thiết lập để áp dụng cho các loại tiền điện tử. Hiện tại sẽ áp dụng cho các token mà chính phủ coi là chứng khoán.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu