• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hàn Quốc soạn thảo dự luật đóng băng tài sản tiền điện tử của Triều Tiên

  Robin Wu12:07 - 6 Tháng Chín, 2023
  89 lượt xem

  Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đệ trình một dự luật cho phép theo dõi và đóng băng các tài sản tiền điện tử của Triều Tiên. Số tài sản này sử dụng cho chương trình vũ khí của họ. Hãng truyền thông địa phương Korea JonngAng Daily đưa tin vào 04/09.

  Cơ quan Tình báo Quốc gia ban đầu đưa ra dự luật vào tháng 11/2022. Sau đó, Tổng thống Yoon Suk Yeon ban hành lệnh sửa đổi. Điều này dẫn đến một quá trình kéo dài 10 tháng với sự hợp tác với nhiều cơ quan chính phủ khác nhau.

  Dự luật sửa đổi có một nội dung đáng chú ý. Đó là điều khoản về giám sát và giảm thiểu tài sản tiền điện tử bị Triều Tiên đánh cắp. Hơn nữa, dự luật còn tìm cách tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia láng giềng.

  Triều Tiên có liên quan đến nhiều vụ hack tiền điện tử khác nhau

  Triều Tiên đang phải vật lộn với các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm khắc từ các cường quốc và đồng minh phương Tây. Họ ngày càng phụ thuộc vào tài sản tiền điện tử bất chính và tiền thu được từ các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Quốc gia châu Á này đã bị cáo buộc tài trợ cho các hacker khai thác các dự án tiền điện tử. Mục đích để tài trợ cho chương trình vũ khí của họ. Các cáo buộc được đưa ra từ Liên hợp quốc và các siêu cường phương Tây khác.

  Hoa Kỳ đã truy tìm lại một số vụ vi phạm tiền điện tử do hacker có liên kết với Triều Tiên. Có thể kể tới vụ khai thác cầu Ronin. Sự việc này đã khiến tài sản trị giá hơn 600 triệu USD bị đánh cắp.

  Chainalysis, một công ty phân tích blockchain ước tính tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp hơn 3 tỷ USD. Số tiền này bị đánh cắp chỉ trong 5 năm qua. Tình báo Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã đánh cắp 1,2 tỷ USD BTC và ETH chỉ trong năm 2022. Một  báo cáo của CryptoSlate tiết lộ rằng các hacker được Triều Tiên hậu thuẫn đã đánh cắp 497 triệu USD tiền điện tử từ các doanh nghiệp Mỹ.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *