• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hàng loạt Memecoin thuộc HST Base rug-pull

  Robin Wu06:27 - 1 Tháng Tám, 2023
  299 lượt xem

  Trong 24 giờ qua, người dùng đã chứng kiến ​​một làn sóng điên cuồng trên mạng Base. Hàng loạt memecoin ra đời và nhiều dự án bị tố lừa đảo do nhà phát triển “rút ruột” Token thanh lý.

  Cuối tuần qua, trên mạng Layer2 Base của Coinbase, một phong trào memecoin đã xuất hiện. Nhiều Token đã tăng giá chóng mặt từ vài trăm đến vài nghìn lần chỉ sau vài ngày. Tuy nhiên lợi nhuận khổng lồ mà memecoin mang lại luôn đi kèm với rủi ro. Ở đây có thể kể đến điển hình là Rug Pull.

  Hàng loạt memecoin đang bị thao túng???

  Theo On-Chain Scopescan, một địa chỉ ví (0xf01e51504a9f5020f6f46cc0bc76c1d2efb40ec0) đã triển khai 29 memecoin trên nền tảng Base. Mỗi meme này đã được Rug Pull bởi ví này. Ban đầu ví đã gửi 55,51 ETH (khoảng 102.000 USD) cho Base/ Sau một thời gian ngắn, hiện tại ví đã kiếm được tổng giá trị là 1,07 triệu USD.

  Scopescan nhấn mạnh rằng kẻ lừa đảo cũng có tiền sử lừa đảo trên BNB Chain và Arbitrum.

  Đáng chú ý, BALD một memecoin gây sốt với mức tăng hàng nghìn lần cũng vừa có Rug Pull. Vào tối ngày 31/7, nhà sáng lập BALD đã bất ngờ rút một lượng lớn Thanh lý cặp giao dịch BALD/WETH. Điều này khiến giá Token giảm mạnh 99%.

  Lợi nhuận lớn đi kèm với rủi ro cao

  Mới đây, nền tảng DEX LeetSwap được xây dựng trên Base và Linea cũng thông báo đang gặp vấn đề về bảo mật. Và LeetSwap đã phải tạm dừng để kiểm tra.

  LeetSwap nhận thấy rằng một số Nhóm thanh lý đang bị tấn công. Dự án phải sử dụng tính năng tạm dừng hệ thống để kiểm tra bảo mật (một tính năng có thể thực hiện được bằng Fork của dự án). Người dùng sẽ không thể giao dịch trên sàn giao dịch này cho đến khi có thông báo mới từ dự án.

  Được biết, sàn LeetSwap nổi lên vài ngày trước khi đồng memecoin BALD xuất hiện. Nos thu hút sự chú ý của người dùng trong bối cảnh thị trường không có nhiều biến động tích cực.

  Tuy nhiên, việc pump dump và tồn tại của memecoin chỉ trong vài ngày đã khẳng định tính rủi ro cực cao của Token này. Đặc biệt là trong các hệ sinh thái rất mới như Base. Do đó, người dùng nên cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào vào memecoin.

  Theo Followin

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *