• Chia sẻ bài viết

 • HKMA Hồng Kông nỗ lực mã hóa trái phiếu

  Robin Wu10:35 - 28 Tháng Tám, 2023
  130 lượt xem

  Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) cho biết trái phiếu dựa trên blockchain đã cho thấy tiềm năng “cải thiện hoạt động đáng kể” trên thị trường. South China Morning Post đưa tin.

  Ngân hàng trung ương Hồng Kông đã phát hành trái phiếu xanh dựa trên blockchain trị giá 800 triệu dollar Hồng Kông. Tiến trình dựa theo sáng kiến được đưa ra vào tháng 2 có tên là Project Evergreen. Dự án đã sử dụng sổ cái phân tán (DLT) để phát hành và giao dịch trái phiếu kỹ thuật số.

  HKMA cho biết Project Evergreen tiết lộ rằng token hóa và DLT có thể loại bỏ sự kém hiệu quả nội tại vốn có trong các hệ thống tài chính thông thường.

  Lợi ích của việc mã hóa

  Phát hành trái phiếu truyền thống là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều tổ chức phải tương tác với một số hệ thống để quản lý việc phát hành, thanh toán, thanh toán và mua lại. Quá trình này diễn ra chậm chạp và dễ xảy ra lỗi. Điều đó có nghĩa là cần nhiều thời gian hơn để đảm bảo độ chính xác.

  Trái phiếu kỹ thuật số được phát hành thông qua DLT. Điều này làm giảm sự phức tạp bằng cách “tập hợp tất cả các bên khác nhau vào một nền tảng chung.” Từ đó cải thiện hiệu quả tổng thể.

  HKMA nói thêm rằng DLT là “an immutable single source of truth” cho trái phiếu.(Tính duy nhất và bất biến) Về cơ bản nó tạo ra một hồ sơ nhất quán và chống giả mạo.

  DLT cho phép thanh toán ngay lập tức và đồng thời. Nó giảm đáng kể rủi ro và độ trễ tiềm ẩn. HKMA cũng nhấn mạnh tiềm năng giao dịch thứ cấp của trái phiếu kỹ thuật số trên nền tảng DLT. Nó có thể tăng cường tính thanh khoản và tính minh bạch.

  Tuy nhiên, việc cho phép giao dịch thứ cấp liên quan đến nhiều vấn đề công nghệ và pháp lý cần được giải quyết. Điều đó sẽ yêu cầu các nền tảng này phải có giấy phép chứng khoán.

  Rào cản cho việc áp dụng

  Việc mã hóa các tài sản tài chính truyền thống như trái phiếu vẫn còn ở giai đoạn “sơ khai.” Việc áp dụng hàng loạt bị cản trở bởi nhiều rào cản khác nhau. Chẳng hạn như thiếu khả năng tương tác giữa các nền tảng DLT khác nhau và hệ thống tài chính thông thường.

  Giám đốc điều hành HKMA Eddie Yue Wai-man đã viết:

  “Mặc dù số lượng phát hành trên toàn cầu ngày càng tăng trong những năm gần đây, việc mã hóa trái phiếu vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Nhiều thách thức sẽ phải vượt qua để nó được áp dụng rộng rãi.”

  Một số quy trình phát hành trái phiếu kỹ thuật số vẫn dựa trên giấy do tính chất của hệ thống.

  Nhiều quy trình này cần phải được đại tu để phù hợp với việc số hóa tài sản tài chính. Ngoài ra, luật pháp và các quy định cần phải được “tinh chỉnh”.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *