• Chia sẻ bài viết

 • Hoa Kỳ cáo buộc DApp giao dịch AI là một kế hoạch Ponzi

  Robin Wu12:22 - 5 Tháng Tư, 2023
  4164 lượt xem

  AI có thể tạo ra lợi nhuận lên tới 2,2% mỗi ngày. Bởi khả năng giao dịch thường xuyên và với lợi nhuận cao hơn so với con người.

  DApp giao dịch AI là một kế hoạch Ponzi

  Các cơ quan quản lý chứng khoán từ Montana, Texas và Alabama đã cùng nhau kiện nền tảng giao dịch tiền điện tử YieldTrust.ai. Cáo buộc “DApp giao dịch AI là một kế hoạch Ponzi.”

  YieldTrust.ai và chủ sở hữu người Romania – Stefan Ciopraga, đã tuyên bố:

  “DApp có tên là “YieldBot” có khả năng thực hiện nhiều giao dịch hơn 70 lần với lợi nhuận cao gấp 25 lần so với bất kỳ nhà giao dịch con người nào.”

  Các cơ quan quản lý cáo buộc YieldTrust đã không cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư về AI.

  Cơ quan quản lý của Montana đã tuyên bố rằng YieldBot được phát triển cho Binance’s BNB Smart Chain. Nó có thể tương tác với chương trình đặt cược để tạo ra lợi nhuận. Ước tính lên tới 2,2% mỗi ngày bằng cách thức:

  “Phân tích thị trường tiền điện tử và đưa ra quyết định giao dịch của riêng mình. Tự động lựa chọn từ hàng trăm phương thức giao dịch và kết hợp chúng lại với nhau. Tạo ra các chiến lược độc đáo – đạt được hiệu suất tuyệt vời.”

  Một công ty độc lập đã tiến hành kiểm toán hợp đồng thông minh của YieldBot. Phát hiện thấy nó “nguy hiểm” vì nhà phát triển đã kiểm soát để chặn người dùng rút tài sản.

  Trong các tuyên bố của cơ quan quản lý và được nhấn mạnh trong một tweet ngày 4 tháng 4 từ ủy viên chứng khoán của Montana, Troy Downing:

  “Những kẻ lừa đảo dường như đang lợi dụng sự cường điệu xung quanh AI. Phát triển các mánh khóe công nghệ cao để đánh lừa các nhà đầu tư.”

  Một lệnh từ cơ quan quản lý của Montana yêu cầu YieldTrust.ai ngừng và hủy bỏ mọi hoạt động trong tiểu bang. Ngoài ra yêu cầu thêm 100.000 USD tiền phạt. Trong khi Ủy ban Chứng khoán Bang Texas ban hành nhiều lệnh ngừng và hủy bỏ.

  YieldTrust.ai đã ngừng hoạt động

  Sau khi kiểm toán hợp đồng thông minh của nó được công bố, YieldTrust.ai đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động. Điều này dường như được xác minh là do thiếu hoạt động giao dịch theo dữ liệu của DappRadar.

  Hoạt động trên dApp của YieldTrust.ai. Nguồn: DappRadar

  Cơ quan quản lý cáo buộc YieldTrust.ai “Huy động vốn từ công chúng để bù đắp cho việc rút tiền từ các nhà đầu tư trước đó”. Bên cạnh lời hứa về lợi nhuận cao, là đặc điểm của kế hoạch Ponzi.

  Trang web YieldTrust.ai đã ngừng hoạt động và tài khoản Twitter đã bị xóa. Hiện không thể liên hệ với YieldTrust.ai hoặc Ciopraga.

  AI đã trở nên nổi bật hơn, dễ tiếp cận hơn và được bao quanh bởi sự cường điệu kể từ khi phát hành chatbot AI ChatGPT.

  Mặc dù đôi khi không chính xác, ChatGPT đã chứng tỏ là một công cụ mạnh mẽ. Phiên bản mới nhất có khả năng vượt qua giới hạn, đạt điểm SAT và thậm chí xác định các lỗ hổng trong hợp đồng thông minh.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *