• Chia sẻ bài viết

 • Hoạt động của Ethereum thế nào sau 200 ngày The Merge

  Pham Daniel06:36 - 3 Tháng Tư, 2023
  390 lượt xem

  Hoạt động của Ethereum thế nào sau 200 ngày kê từ sự kiện The Merge? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

  Hoạt động của Ethereum sau The Merge

  The Merge là sự kiện mà Ethereum chuyển từ cơ chế proof-of-work sang proof-of-stake. Sau khi The Merge diễn ra số lượng phần thưởng được trao cho những nút đã giảm xuống. kết hợp với cơ chế đốt điều này đã làm giảm nguồn cung Ethereum.

  Kể từ The Merge, tổng nguồn cung của Ethereum đã giảm 75,000 (134,5 triệu đô. Mức giảm này tương ứng với 0,14% một năm. Nếu không có The Merge thì tổng nguồn cung sẽ tăng thêm 2,2 triệu token.

  Tổng nguồn cung Ethereum giảm đều đặn trong những tháng gần đây. Nguồn: ultrasound.money

  Nâng cấp Thượng Hải của Ethereum

  Tuy nhiên, với The Merge, tạm thời không thể giải phóng ether đã stake. Hành động sẽ sớm khả dụng khi nâng cấp Thượng Hải của Ethereum được triển khai vào ngày 12 tháng 4.

  Thượng Hải sẽ cho phép những người đã stake ether rút số tiền đã đặt cược của họ. Nhưng không phải tất cả cùng một lúc — và các nhóm stake sẽ có thể xác định thời điểm họ phát hành phần thưởng.

  Ví dụ, Coinbase đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận các yêu cầu không xác định sau 24 giờ sau khi Thượng Hải hoàn thành. Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng lưu ý rằng “nhu cầu hủy stake sẽ cao ngay sau khi nâng cấp và giao thức có thể mất vài tuần đến vài tháng để xử lý các yêu cầu hủy stake.”

  Gã khổng lồ stake Ethereum Lido Finance đã chia sẻ kỳ vọng của mình rằng việc rút tiền stETH sẽ không khởi chạy trên mạng chính cho đến khoảng giữa tháng 5. Sau khi quá trình kiểm tra mã hoàn tất và giới hạn an toàn hai tuần đã được tuân thủ.

  Thời gian chờ đợi có thể kéo dài chủ yếu là do các hạn chế kỹ thuật trên chuỗi. Chỉ có 16 yêu cầu rút tiền một phần — chỉ bao gồm phần thưởng stake. Yêu cầu có thể được xử lý sau mỗi khoảng 12 giây. Do đó, hàng đợi để rút tiền khi Shanghai đi vào hoạt động có thể trở nên dài. Việc rút tiền đầy đủ — khi trình xác thực tự xóa hoàn toàn khỏi chuỗi khối Ethereum — cũng có thể mất một khoảng thời gian tương đối dài.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *