• Chia sẻ bài viết

 • Hoạt động khai thác BTC bất hợp pháp bị đóng cửa ở Malaysia

  Robin Wu06:40 - 31 Tháng Bảy, 2023
  266 lượt xem

  Theo một báo cáo từ ấn phẩm địa phương The Borneo Post của Malaysia, một cuộc đàn áp gần đây của các nhà chức trách ở Miri – Borneo – Malaysia đã dẫn đến việc tịch thu 34 máy chủ khai thác BTC được phát hiện là chạy bằng nguồn điện bị đánh cắp.

  Khai thác BTC bằng nguồn điện trái phép ở Malaysia

  “Tất cả các thiết bị được sử dụng cho hoạt động khai thác, bao gồm cả cáp khai thác trực tiếp và máy chủ, đã bị thu giữ. Một báo cáo của cảnh sát đã được nộp và một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành.”

  Hoạt động này bị phát hiện sau khi có tin báo từ công chúng và Sarawak Energy ước tính rằng hoạt động này đang sử dụng khoảng 6.000 ringgit Malaysia ($1300) tiền điện bị đánh cắp hàng tháng.

  Vụ bắt giữ này là vụ mới nhất trong một loạt các hành động chống khai thác trái phép trong khu vực. Ngoài ra còn một sự cố hồi đầu năm nay ở bang Senadin, nơi 137 máy chủ đã bị tịch thu. Các hoạt động này đã gây thêm áp lực lên các nhà cung cấp năng lượng cũng như các cơ quan chức năng. Từ đó dẫn đến nỗ lực gia tăng để chống lại các hoạt động bất hợp pháp.

  Việc phát hiện ra hoạt động khai thác bất hợp pháp diễn ra trong bối cảnh độ khó của mạng Bitcoin đạt mức kỷ lục vào năm 2023. Hệ sinh thái khai thác đã trở nên cạnh tranh cao độ. Một số chuyên gia cho rằng nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

  Điều này là do Bitcoin Halving dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 04/2024. Nhiều chuyên gia nói rằng vì mạng đạt mức cao kỷ lục nên phần thưởng có thể khó đạt được. Ước tính rằng việc khai thác một BTC sẽ tiêu tốn tới 30.000 USD với phần thưởng là 3,125 BTC.

  “Gần một nửa số công ty khai thác sẽ gặp khó khăn do họ có hoạt động khai thác kém hiệu quả hơn với chi phí cao hơn.”

  Tính đến thời điểm hiện tại, việc khai thác một Bitcoin tiêu tốn khoảng 10.000 – 15.000 USD cho 6,25 BTC. Tương đương khoảng 184.000 USD hiện tại.

  Theo Cryptobriefing

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *