• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hơn 18 tỷ USDT được nắm giữ trên Binance, liệu có phải đợt tăng giá sắp tới?

  Pham Daniel04:08 - 30 Tháng Ba, 2023
  337 lượt xem

  Dữ liệu của Nansen vào ngày 30 tháng 3 cho thấy hơn 18 tỷ đô la USDT được nắm giữ trên Binance.

  Binance đang nắm giữ hơn 18 tỷ USDT

  Với khối lượng này, USDT chiếm tỷ trọng tài sản lớn nhất được nắm giữ trên sàn giao dịch. Con số này vượt xa các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum.

  Tính đến thời điểm viết bài vào ngày 30 tháng 3, cổ phiếu Bitcoin và Ethereum trên sàn giao dịch lần lượt đứng ở mức 23% và 12%, trong khi USDT chiếm 28,71% tổng phân bổ. Tổng cộng, Binance đã nắm giữ hơn 64,6 tỷ đô la tài sản tiền điện tử của người dùng, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo tài sản.

   

  Nắm giữ USDT trên Binance: Nansen

  USDT là một stablecoin phổ biến theo dõi giá trị của USD. Hoạt động trên một số chuỗi khối, chủ yếu trên Ethereum và Tron. USDT có tính thanh khoản cao nhất, với vốn hóa thị trường là 79,4 tỷ USD.

  Đối với bối cảnh, ở con số này, USDT về mặt kỹ thuật là tài sản tiền điện tử lớn thứ ba chỉ sau Bitcoin và Ethereum, có vốn hóa thị trường lần lượt là 554,8 tỷ đô la và 221 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 3.

  Stablecoin có tính thanh khoản cao nhất và vượt qua USDC, do Circle phát hành.

  Stablecoin đóng nhiều vai trò khác nhau trong tiền điện tử. Vì những loại phổ biến nhất được hỗ trợ bằng tiền mặt và các khoản tương đương tiền, theo dõi giá trị của USD, nên chúng được sử dụng làm đường dẫn giữa tài chính truyền thống và ngành tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

  Trong những năm qua vốn hóa thị trường tích lũy của stablecoin cũng có xu hướng tăng lên. Điều này là do tính ổn định của stablecoin. Biến nó trở thành nơi trú ẩn an toàn khi thị trường biến động.

  Tiền điện tử tăng giá hay đổ xô đến nơi an toàn?

  Dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch cũng cho thấy sự lạc quan của các nhà đầu tư. Với lượng USDT ngày càng tăng trên sàn giao dịch Binance. Có thể ngầm hiểu là các nhà giao dịch đang khá tự tin vào thị trường tăng giá.

  Đầu ngày hôm nay, vào ngày 30 tháng 3, giá Bitcoin lần đầu tiên tăng trên $29.000. Mặc dù giá đã giảm trở lại, nhưng các nhà giao dịch tỏ ra lạc quan khi những người đầu cơ giá lên dựa trên mức tăng của ngày 29 tháng 3. Kể từ giữa tháng 3, giá Bitcoin đã tăng khoảng 46% trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ.

  Bên cạnh khía cạnh giá cả, việc tăng tỷ lệ nắm giữ USDT bắt nguồn từ vụ việc của BUSD.

  Ngoài ra, trước đó, USDC, stablecoin phổ biến thứ hai, đã bị hủy chốt trong một thời gian ngắn. Trước những sự kiện này, hầu hết người dùng đã chuyển đổi các khoản nắm giữ stablecoin sang USDT.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *