• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Hơn 2 tỷ đô la bị xóa khỏi tài sản ròng của CEO Binance sau vụ kiện CFTC

  Pham Daniel04:55 - 28 Tháng Ba, 2023
  321 lượt xem

  Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của nó đang theo dõi một vụ kiện CFTC về các cáo buộc vi phạm giao dịch và các công cụ phái sinh.

  Giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã giảm hơn 2 tỷ đô la sau những tiết lộ rằng CFTC đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch của ông.

  Zhao tụt bảy bậc từ vị trí thứ 46 với 27,9 tỷ USD xuống vị trí thứ 51 với 25,8 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

  Ngay cả với mức định giá trên giấy tờ hiện tại, tài sản của Zhao có thể mua được tới 13,2 triệu troy ounce vàng và 330 triệu thùng dầu thô. Dữ liệu chỉ số cho thấy con số này tương đương với 0,11% tổng GDP của Mỹ.

  Sinh ra ở Trung Quốc, Zhao sau đó lớn lên ở Canada với mẹ là một giáo viên và cha anh, người đã nhận công việc tại Đại học British Columbia với tư cách là một học giả.

  Cho đến nay, Zhao đã chứng kiến ​​hơn 65% tổng giá trị tài sản ròng trên giấy tờ của mình bị xóa sạch so với một năm trước, từ 73,9 tỷ USD so với mức hiện tại, dữ liệu của Bloomberg cho thấy. Các khoản lỗ xảy ra sau một số thất bại của công ty trong toàn ngành vào năm 2022 đã tác động tiêu cực đến việc định giá tài sản kỹ thuật số và gây tổn hại đến lợi ích của nhà đầu tư.

  Tài sản của CEO bắt nguồn từ quyền kiểm soát của ông đối với Binance, được cho là phục vụ hơn 120 triệu người dùng trên toàn thế giới và đóng vai trò lưu trữ hàng trăm loại tiền điện tử. Zhao cũng sở hữu Binance.US, trước đây được định giá 4,7 tỷ đô la trong vòng cấp vốn vào tháng 3 năm ngoái.

  Khiếu nại dân sự bất ngờ và đáng thất vọng

  CFTC đã kiện sàn giao dịch, Changpeng Zhao và cựu giám đốc tuân thủ của Binance, Samuel Lim, vào thứ Hai về các cáo buộc vi phạm giao dịch và phái sinh.

  Zhao đã trả lời vào thứ Hai, tweet số “4” liên quan đến một tweet riêng vào tháng 1, nhằm khuyến khích các nhà quan sát phớt lờ “tin giả” cũng như nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ.

  Trong một bài đăng trên blog cùng ngày, Zhao cho biết đơn kiện của CFTC có “việc trích dẫn không đầy đủ các sự kiện” trước khi cố gắng giải quyết một số vấn đề trong đơn khiếu nại. 

  Giám đốc điều hành đã chỉ ra nhiều giấy phép ngành của Binance, tính “minh bạch” của nó với việc thực thi pháp luật và các biện pháp KYC của nó, nhằm chặn người dùng Mỹ theo quốc tịch – một chủ đề mà CFTC đặc biệt quan tâm.

  Các nhà quan sát trong ngành đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho sàn giao dịch mà họ cho rằng sẽ gặp khó khăn trong việc bảo vệ những cáo buộc đó trong điều được coi là “đòn chí mạng  đối với hoạt động của nó.

  Nó tuân theo các hành động tương tự được thực hiện đối với các công ty tiền điện tử bởi các cơ quan quản lý trong tháng này, bao gồm cả việc SEC gửi thông báo cho Coinbase về Wells vì họ dự định thăm dò sàn giao dịch về các cáo buộc vi phạm chứng khoán.

  Nhưng Dmitry Lapidus, của quỹ đầu tư tiền điện tử Dragonfly, nói với Blockworks rằng sự sụt giảm giá trị của Zhao có nghĩa là một “cú đánh vào bản ngã”.

  “Khi bạn là vua, mọi người sẽ tấn công bạn phải không?” Lapidus nói.

  Theo blockworks

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *