Hong Kong cho ra mắt CyberDefender

Đơn vị an ninh mạng của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong đã ra mắt CyberDefender. Đây là một nền tảng metaverse mới được thiết kế để giáo dục công chúng về những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến Web3 và metaverse.

Theo một tuyên bố ngày 27/05, Cục Tội phạm Công nghệ và An ninh Mạng (CSTCB) của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong đã tiết lộ một nền tảng metaverse mới mang tên CyberDefender. Đây là 1 phần trong nỗ lực chuẩn bị cho công dân Hong Kong. Góp phần giảm thiểu rủi ro với “những thách thức trong thời đại kỹ thuật số.”

Sự kiện “Khám phá Metaverse” trong metaverse CyberDefender vào ngày 27 tháng 5. Nguồn: Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong.

Việc ứng dụng Meteverse ở Hong Kong

Vào cùng ngày nó ra mắt, một sự kiện đã được tổ chức trên nền tảng này. “Khám phá Metaverse” trải rộng trên ba địa điểm ảo. Với mục đích thảo luận về các chiến lược phòng chống tội phạm trong siêu vũ trụ.

Trong sự kiện này, trưởng thanh tra của CSTCB – ông Ip Cheuk-yu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thận trọng trong metaverse. Ông kêu gọi những người tham dự có mức độ cảnh giác. Ông nêu rõ:

“Tất cả các tội phạm trong không gian mạng cũng có thể xảy ra trong Metaverse. Chẳng hạn như gian lận đầu tư, truy cập trái phép vào hệ thống, trộm cắp và tội phạm tình dục.”

Ông giải thích thêm việc phân cấp có thể làm tăng nguy cơ trộm cắp tài sản.

Ông nói:

“Bản chất phi tập trung của tài sản ảo trong Web3 cũng có thể làm tăng khả năng bọn tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào các thiết bị đầu cuối. Bao gồm ví tài sản ảo và hợp đồng thông minh”.

Sự kiện “Khám phá Metaverse” trong metaverse CyberDefender vào ngày 27 tháng 5. Nguồn: Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Tình trạng tội phạm mạng ở Hong Kong tăng đột biến

Lực lượng Cảnh sát Hong Kong có kế hoạch tăng cường các sáng kiến ​​giáo dục về tội phạm công nghệ. Đặc biệt là cho “thế hệ trẻ”. Gần đây số lượng tội phạm tài sản ảo gia tăng đáng kể được báo cáo ở Hong Kong. Đặc biệt là trong quý 1 năm 2023.

Có đến 663 trường hợp liên quan đến tài sản ảo đã được báo cáo ở Hong Kong.

Điều này gây ra khoản lỗ tổng cộng là 570 triệu USD. Tăng 75% so với quý 1 năm 2022.

“Cảnh sát sẽ tiếp tục tổ chức các sáng kiến ​​giáo dục cộng đồng về các chủ đề khác nhau thông qua nền tảng “CyberDefender Metaverse.” Từ đó nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên về những tiến bộ mới nhất trong công nghệ thông tin. Cũng như phòng tránh những cạm bẫy tiềm ẩn, việc ngăn chặn tội phạm công nghệ.”

Điều này được đưa ra sau khi có báo cáo vào ngày 22/05 rằng Nam Kinh đã ra mắt Nền tảng đổi mới ứng dụng. Và Trung Quốc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển metaverse trên toàn quốc.

Nền tảng đổi mới đang được dẫn dắt bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh (NUIST).

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu